Wed, 01 / 2017 7:40 am | trinhtram

Bạn nên tham khảo ngay một số loại trái cây tốt cho sức khỏe mà chúng tôi giới thiệu trong bài viết dưới đây. Chúng sẽ đảm bảo cho bạn có được sức khỏe dồi dào nhất để vui chơi những ngày Tết và không cần lo lắng điều gì. Dịp Tết cổ truyền là […]

Bạn nên tham khảo ngay một số loại trái cây tốt cho sức khỏe mà chúng tôi giới thiệu trong bài viết dưới đây. Chúng sẽ đảm bảo cho bạn có được sức khỏe dồi dào nhất để vui chơi những ngày Tết và không cần lo lắng điều gì.

Dịp Tết cổ truyền là một trong những ngày để bạn có thể nghỉ ngơi, đoàn tụ gia đình sau một năm làm việc vất vả. Thế nhưng, bạn cũng nên chú ý chăm sóc cho sức khỏe của mình, nhất là việc bổ sung thêm một số loại trái cây có lợi cho bạn.

Với những loại trái cây dưới đây bạn sẽ có thể đẩy lùi được các loại bệnh thường gặp trong mùa đông như hắt hơi, cảm lạnh hay bệnh viêm nhiễm, bạn sẽ có được sức khỏe tốt nhất để đón Tết cùng với gia đình mình. Bạn nên chọn những món ăn với các loại rau xanh hay các món hầm hoặc súp vịt bởi chúng là thực phẩm giúp cho bạn khỏe mạnh hơn trong mùa đông.

Những loại trái cây tốt cho sức khỏe của bạn trong dịp Tết

Trái cây bạn cũng nên chọn một trong ba loại trái cây dưới đây, chúng vừa thơm ngon lại có nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể của bạn. Nó mang đến cho bạn một hệ thống miễn dịch hoàn hảo giúp bạn chống lại cảm cúm, cảm lạnh hay một số các loại bệnh thường gặp khác.

1. Táo giúp tăng cường sức khỏe

Đầu tiên, khi nói về những loại trái cây tốt cho sức khỏe thì phải nhắc đến quả táo, họ nhà táo đặc biệt có chứa rất nhiều loại chất chống oxy hóa, chất flavonoid, vitamin C, chất xơ giúp cho cơ thể khỏe mạnh hơn. Sử dụng táo thường xuyên cũng sẽ giúp cho bạn không phải đến bệnh viện, bởi nó có tác dụng chống lại bệnh hen suyễn và bệnh ung thư phổi.

Những loại trái cây tốt cho sức khỏe của bạn trong dịp Tết

Với quả táo bạn có thể ngâm nó thành nước để uống, thế nhưng nó lại không nhiều tác dụng bằng việc bạn ăn táo nguyên quả. Trong táo có chứa nhiều chất xơ cần thiết cho cơ thể, giúp xử lý một số loại đường tự nhiên. Bạn cũng có thể sử dụng nước trái cây bằng loại quả này, chúng được sản xuất theo quy trình hiện đại nên thường là giảm đi các chất dinh dưỡng thực vật vốn có.

2. Cam giúp tăng cường sức khỏe

Nổi tiếng là những loại trái cây có giàu vitamin A, cam còn có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng khác như chất xơ, vitamin B1 và folate. Loại quả này có tác dụng làm giảm huyết áp cao và làm giảm cholesterol. Lớp vỏ và lớp cùi trắng mới là nơi chứa những loại chất dinh dưỡng thực vật đó chứ không phải phần thịt, quả cam còn có tác dụng chống viêm rất hiệu quả.

Những loại trái cây tốt cho sức khỏe của bạn trong dịp Tết

Phần thịt của quả cam có chứa vitamin mang nhiều công dụng khác nhau như chống viêm khớp dạng thấp, ung thư ruột kết, hen suyễn, chống viêm xương khớp. Không những thế mà cam còn giúp thúc đẩy hệ miễn dịch làm ngăn ngừa cảm lạnh, đau tai hoặc một số bệnh liên quan đến tim mạch.

3. Tăng cường sức khỏe với quả bưởi

Bưởi cũng là một trong nhưng loại trái cây đặc biệt tốt cho sức khỏe, nó có chứa nhiều dưỡng chất như vitamin C, A, B5, kali, folate và chất xơ. Những loại chất dinh dưỡng đó giúp cho bạn chống lại được nhiều loại bệnh như bệnh ung thư hay cảm lạnh rất hiệu quả. Quả bưởi giàu hàm lượng chất chống oxy hóa nên nó bảo vệ bạn khỏi một số bệnh ung thư như ung thư tuyến tiền liệt và nó giúp hạn chế được sự phát triển của cá khối u.

Những loại trái cây tốt cho sức khỏe của bạn trong dịp Tết

Không chỉ vậy mà bưởi còn giúp bạn đẩy lùi ung thư ở miệng và một số bộ phận khác, nó còn có chức năng giải độc và sửa lại ADN của bạn. Trong dịp Tết, bạn nên ăn uống hợp lý và nhớ bổ sung bưởi vào bữa cơm để có thể phòng ngừa bệnh hiệu quả hơn.

Bài viết cùng chuyên mục