Wed, 11 / 2016 8:44 am | trinhtram

Chăm sóc tóc khô sơ luôn là điều mà các nàng quan tâm nhất, để có được một mái tóc đẹp hoàn hảo bạn nên chú ý đến những lưu ý quan trọng dưới đây. 1. Hạn chế tiếp xúc với nhiệt độ cao Tóc bạn đang trong tình trạng yếu nhiều hư tổn, khô […]

Chăm sóc tóc khô sơ luôn là điều mà các nàng quan tâm nhất, để có được một mái tóc đẹp hoàn hảo bạn nên chú ý đến những lưu ý quan trọng dưới đây.

1. Hạn chế tiếp xúc với nhiệt độ cao

Tóc bạn đang trong tình trạng yếu nhiều hư tổn, khô xơ, dễ gãy dụng thì điều bạn nên tránh xa đó là để tóc tiếp xúc với nhiệt độ cao quá nhiều và lâu. Bởi vì nhiệt độ được coi là kẻ thù của tóc, việc bạn thường xuyên sử dụng các sản phẩm như máy là tóc, kẹp tóc, máy uốn tóc và máy sấy.Đó chính là nguyên nhân dẫn đến mái tóc của bạn trở nên xơ yếu, khô gãy.

Những lưu ý quan trọng giúp nàng chăm sóc tóc khô tốt hơn

Do đó khi tóc bạn đang trong tình trạng đó thì bạn hạn chế tối đa nhất có thể để mái tóc bạn có thời gian phục hồi trở lại. Không thì mái tóc của bạn sẽ càng ngày càng hư tổn hơn đấy nhé!

2. Dùng các sản phẩm chăm sóc tóc thường xuyên

Ngày nay chăm sóc tóc cũng là vấn đề khá quan trọng với chị em phụ nữ, với mái tóc đẹp suôn mượt thì bạn chắc chắn sẽ tự tin hơn trong giao tiếp ứng xử hằng này. Có rất nhiều loại sản phẩm chăm sóc tóc tốt như dầu xả, dầu ủ và các loại dầu dưỡng tóc.

Đối với tóc khô xơ thì có rất nhiều dòng sản phẩm dùng để phục hồi sức sống cho tóc, các sản phẩm này cung cấp cho tóc nhiều dưỡng chất thiết yếu cho tóc. Sau mỗi lần gội đầu bạn có thể bôi lên tóc một chút dầu xả hay dưỡng và ủ tóc khoảng chừng 15 phút để dưỡng chất ăn sâu vào tóc và gội lại sạch với nước.

Những lưu ý quan trọng giúp nàng chăm sóc tóc khô tốt hơn

Ngoài ra với những bạn có da đầu nhiều dầu thì bạn chỉ nên bôi dầu xả, dưỡng lên phần chân tóc để tránh tình trạng bết tóc mà bạn vẫn đạt được hiệu quả như mong muốn. Sau khi khô thì bạn có thể thấy tình trạng tóc của bạn đc cải thiện rõ rệt.

3. Dùng dầu gội phù hợp

Tóc của bạn khô, xơ và dễ gãy rụng cũng là do cách bạn chọn dầu gội không phù hợp với chất lượng tóc của mình. Do đó dầu gội lý tưởng cho tóc khô có độ pH từ 4,5 đến 6,7 thì bạn nên dùng những loại dầu gội có tính axit thì nó sẽ cải thiện tốt hơn cho mái tóc của bạn.

Có một số lời khuyên cho rằng tóc khô xơ nên dùng dầu gội em bé, tuy nhiên trong loại dầu gội đó thường có độ pH quá cao do đó sẽ làm khô tóc. Và một số dầu gội có chứa chất tẩy rửa sẽ làm mất đi chất dầu tự nhiên trên tóc khiến tóc bạn có cảm giác khô.

Ngoài ra, những loại dầu gội nhẹ dịu sẽ làm kích thích các tuyến dầu trên da đầu làm tóc nhanh bết lại. Gội đầu quá nhiều cũng không tốt do đó bạn nên 1 tuần gội khoảng 2 đến 3 lần là được.

4. Dùng mặt nạ cho tóc

Tóc cũng như da mặt của bạn rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương do nhiều yếu tố bên ngoài vì vậy đắp mặt nạ cho tóc chính là phương pháp chăm sóc tóc tốt và hiệu quả nhất. Đối với tóc khô bạn có thể dùng các loại hoa quả như bơ và chuối để làm mặt nạ chỉ cần thoa lên tóc để khoảng 1 tiếng rồi gội lại với nước. Bạn có thể dùng trứng kết hợp với dầu ô lưu để tạo nên một hỗn hợp có lợi cho tóc, mật ong cũng là sản phẩm chăm sóc tóc rất hiệu quả.

Những lưu ý quan trọng giúp nàng chăm sóc tóc khô tốt hơn

Ngoài ra, còn một số lưu ý cho các bạn để có thể chăm sóc tóc đạt hiệu quả cao nhất có thể, đó là bạn nên tránh gội nước quá nóng vì nước quá nóng không có lợi cho bất kì loại tóc nào và đặc biệt là với tóc khô. Khi gội đầu bạn không nên chà xát hoặc vò tóc bạn nên mát-xa nhẹ nhàng cho da đầu và tóc để giúp kích thích tuyến dầu trên da đầu.

Bài viết cùng chuyên mục