Mon, 03 / 2020 4:25 am | helios

Thời tiết nồm ẩm không có nắng khiến cho quần áo lâu khô tạo ra mùi hôi mốc khó chiu. Lúc này, các bạn có thể tham khảo những mẹo hay dưới đây để giúp quần áo thơm không mùi hôi mốc. Mùa đông trời ít nắng mà chúng ta lại sử dụng nhiều loại […]

Thời tiết nồm ẩm không có nắng khiến cho quần áo lâu khô tạo ra mùi hôi mốc khó chiu. Lúc này, các bạn có thể tham khảo những mẹo hay dưới đây để giúp quần áo thơm không mùi hôi mốc.

Mùa đông trời ít nắng mà chúng ta lại sử dụng nhiều loại quần áo như len, dạ, nhung…Đây đều là những chất liệu dày lâu khô nếu không có nắng. Quần áo để lâu không khô sẽ sinh mùi rất khó chịu. Để khắc phục tình trạng này, các bạn có thể tham khảo những cách sau đây:

Ngâm quần áo với nước nóng

Sau khi giặt chúng ta có thể nhúng quần áo vào nước nóng khảng 50 độ rồi mới đem phơi. Nước nóng bốc hơi nhanh sẽ rút ngăn thời gian làm khô quần áo. Tuy nhiên, các bạn phải lưu ý tùy từng chất liệu vải mới có thể áp dụng được cách này. Vì một số chất liệu sẽ bị giảm chất lượng khi tiếp xúc với nhiệt độ cao.

Sử dụng các loại nước xả vải

Để quần áo luôn được thơm hơn thì các bạn nên sử dụng nước xả trong quá trình giặt. Hiện nay, các loại nước xả vải có rất nhiều mùi hương cho các bạn lựa chọn. Các bạn có thể chọn lựa mùi yêu thích để sử dụng hàng ngày.

Lưu ý, bạn nên ngâm quần áo vào nước xả trong vòng 10 – 15 phút để giúp cho mùi thơm của nước xả được thấm sâu vào trong từng thớ vải. Từ đó giúp cho quần áo của bạn được thơm hơn tránh được mùi ẩm mốc, khó chịu.

Vắt kiệt nước trước khi phơi

Muốn quần áo khô nhanh thì các bạn nên vắt kiệt nước trước khi phơi. Bạn nên dùng máy giặt vì lực vắt của máy giặt rất mạnh giúp cho quần áo khô nhanh hơn. Tuy nhiên nếu không có các bạn có thể tự tay vắt quần áo, vắt mạnh theo từng phần nhỏ rồi treo lên để giảm độ ẩm.

Phơi quần áo đúng cách

Các bạn nên phơi quần áo trong 1 không gian rộng, thoáng gió và nhiều ánh nắng mặt trời. Nếu nhà bạn không có đủ diện tích để đáp ứng thì hãy cố gắng sắp xếp khu vực phơi cho khoa học nhất. Bạn nên phơi quần áo từ buổi sáng để đón nhận được nhiều ánh nắng mặt trời nhất.

Khi phơi quần áo cần dàn đều quần áo không được để quần áo dính vào nhau sẽ dẫn đến việc quần áo lâu khô hơn. Ngoài ra, bạn có thể có một bí kíp nhỏ đó là phơi ngược quần áo sẽ giúp quần áo ráo nước nhanh hơn.

Hướng dẫn bảo quản quần áo

Sau khi giặt và phơi các bạn nên lưu ý kiểm tra quần áo kỹ càng xem có bị ẩm mốc hay không. Đối với những quần áo dày như len, dạ cần đảm bảo khô kỹ càng để tránh bị ẩm khi cất vào tủ gây mốc.

Nếu quần áo đã khô hoàn toàn các bạn nên cho vào tủ treo hoặc gấp gọn để ở nơi khô ráo, thoáng mát. Trong tủ quần áo có thể đặt túi thơm, viên chống ẩm để giúp hạn chế mùi hôi từ quần áo.

 

Bài viết cùng chuyên mục