Wed, 08 / 2017 2:41 am | hongly

Đến những vùng đất mới và thưởng thức các phong vị ẩm thực của các nước luôn là điều mà du khách nào cũng mong muốn. Tuy nhiên ở châu Á nơi được xem là thiên đường du lịch của thế giới lại có những món đặc sản khiến cho du khách lắc đầu lè […]

Đến những vùng đất mới và thưởng thức các phong vị ẩm thực của các nước luôn là điều mà du khách nào cũng mong muốn. Tuy nhiên ở châu Á nơi được xem là thiên đường du lịch của thế giới lại có những món đặc sản khiến cho du khách lắc đầu lè lưỡi khi thưởng thức.

Ẩm thực Châu Á cạnh những món ăn đa dạng sắc màu và hương vị thơm ngon hấp dẫn thì cũng có rất nhiều món ăn vô cùng độc đáo gây cho du khách sự tò mò:

Những món đặc sản châu Á khiến cho các du khách lắc đầu lè lưỡi

Sầu riêng là một loại quả rất nặng mùi. 

Trái sầu riêng

Ở châu Á, sầu riêng được mệnh danh là vua của các loại trái cây. Đây là loại quả vô cùng được ưa thích bởi vị béo ngậy và mùi vị đặc trưng của nó. Tuy vậy, ngay cả những người bản địa còn không thể ăn được loại trái cây này. Nhiều du khách nước ngoài đêu rất thích thú muốn được thưởng thức ngay loại quả này. Nhưng vì thứ mùi quá nồng nên nhiều người ngay từ những miếng đầu tiên đã phải nhè ra.

Những món đặc sản châu Á khiến cho các du khách lắc đầu lè lưỡi

Đậu phụ thối cũng là món ăn có mùi rất kinh khủng. 

Đậu phụ thối

Đậu phụ thối hay còn gọi là đậu phụ lên men – một trong những món ăn đặc sản nổi tiếng của Trung Quốc. Tương truyền món ăn này có từ đời vua Khang Hy cách đây hàng ngàn năm. Món ăn này có mùi vị rất đặc trưng là mùi của thức ăn đã bị phân hủy – mùi thối. Tuy khó ngửi như vậy nhưng món ăn này lại có giá trị dinh dưỡng cao. Nếu người nào ăn được thì còn nghiện cái hương vị độc đáo này.

Những món đặc sản châu Á khiến cho các du khách lắc đầu lè lưỡi

Trứng luộc nước tiểu. 

Trứng luộc nước tiểu trẻ em

Trong số các món ăn nổi tiếng khu vực châu Á thì Trung Quốc đóng góp thêm món ăn độc đáo nữa đó là món trứng luộc nước tiểu. Món ăn nghe có vẻ kỳ lạ nhưng lại được xem là vị thuốc chữa bệnh cực tốt. Người Trung Quốc cho rằng ăn món này thường xuyên sẽ giúp tăng sức đề kháng và chữa được cảm lạnh…

Những món đặc sản châu Á khiến cho các du khách lắc đầu lè lưỡi

Trứng vịt lộn món ăn ưa thích của nhiều người Việt Nam. 

Món trứng vịt lộn

Trứng vịt lộn là một trong những món ăn đặc sản bổ dưỡng tại Việt Nam. Để làm ra món ăn này người ta phải canh sau khi vịt đẻ trứng, cho ấp trong vòng từ 19 – 20 ngày để tạo thành con. Sau đó, mang chỗ trứng này đi luộc chín đập bỏ vỏ ăn cả phần con vịt bên trong khi còn nóng hổi với các loại gia vị như rau răm, gừng tươi thái chỉ, muối tiêu vắt chanh…Đối với các du khách nước ngoài lần đầu tiên được nhìn thấy món ăn này thì quả thật là ám ảnh và ít người có gan thưởng thức.

Những món đặc sản châu Á khiến cho các du khách lắc đầu lè lưỡi

Natto – Đậu tương lên men. 

Natto

Natto hay còn gọi là đậu tương lên men. Món ăn này rất tốt cho hệ tiêu hóa cũng như tim mạch giúp phòng ngừa tai biến mạch máu não. Natto có vẻ bề ngoài trông thật đáng sợ, nhầy nhụa, dính nhớp hơn nữa mùi của đồ ăn lên men thường không mấy dễ chịu. Chính vì lý do đó mà món ăn này thường bị nhiều người xa lánh. Nhưng với người Nhật đây là món ăn vô cùng tốt cho sức khỏe nên họ vẫn tranh thủ ăn mỗi ngày.

Châu Á không chỉ có một nền văn hóa đa dạng nhiều màu sắc và phong vị ẩm thực cũng vô cùng độc đáo. Với những món ăn không chỉ thơm ngon và bổ dưỡng mà còn có tác dụng tốt cho sức khỏe con người. 

Bài viết cùng chuyên mục