Mon, 09 / 2019 3:30 pm | hongly

Nói đến mùa hè Hà Nội ngoài cái nắng nóng chói chang của đô thị. Chắc chắn các bạn cũng không thể không đề cập đến những đặc sản được bán vào mùa hè. Những món ăn nghe tên đã thấy thanh đạm. Không phải những mùa khác không có bán các món đặc sản […]

Nói đến mùa hè Hà Nội ngoài cái nắng nóng chói chang của đô thị. Chắc chắn các bạn cũng không thể không đề cập đến những đặc sản được bán vào mùa hè. Những món ăn nghe tên đã thấy thanh đạm.

Không phải những mùa khác không có bán các món đặc sản này. Mà chỉ vào mùa hè được thưởng thức những món ăn này mới thơm ngon và chuẩn vị nhất.

Bún ốc nguội

Nói đến bún ốc chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến bát bún được chan nước dùng nóng hổi với ốc xăm xắp trên miệng bát. Nhưng trời nóng như mùa hè mà ăn bát bún ốc nóng hổi như vậy thì dễ phát ngốt lắm. Thế nên một bát bún ốc nguội sẽ trở thành option tốt nhất cho bạn.

Món bún ốc nguội vốn chẳng cầu kỳ chỉ có nước luộc ốc thanh thanh, thêm ít cà chua và gia vị vào cùng với một chút ốc. Rồi cứ thế người ta cho bún vào chấm ăn kèm với rau sống hoặc chuối thái rối.

Cháo đậu xanh, đậu đen ăn kèm cà muối

Cháo đậu cà muối món ăn hết sức thanh đạm. Món cháo này không được ăn lúc nóng hổi. Mà ăn lúc đã nguội thêm vài cả quà muối và mấy miếng đậu rán tẩm hành. Món này dễ ăn và vô cùng lạ miệng. Nếu bạn muốn chọn được một món ăn nhẹ nhàng trong buổi sáng mùa hè thì đây quả thực là lựa chọn tuyệt vời.

Nộm bò khô

Món này thì quá quen thuộc với nhiều bạn trẻ ngày nay rồi. Cứ mỗi khi trời nóng nóng, nghĩ mãi chẳng biết ăn gì thì lại đi đến một món quen thuộc là nộm bò khô. Món này có  đu đủ giòn sần sật, thêm thịt bò khô, vừa ngon vừa dễ ăn, lại mát mẻ nữa. Chẳng ai mà nỡ từ chối giữa cái thời tiết mùa hè này cả. Tuỳ từng nơi, nước chan nộm có thể có độ đậm nhạt khác nhau nhưng hầu hết đều có độ chua ngọt, rất dễ ăn trong mùa hè, càng ăn lại càng thấy cuốn.

Món cuốn tôm thịt

Từ những lá xà xanh mướt, cuốn với chút bún rối, con tôm rang, miếng thịt luộc, thêm ít bỗng rượu cho bắt vị rồi buộc lại bằng một cọng hành. Mà món này lạ ở chỗ, nó có thêm ít bỗng rượu bên trong, nghe thì chẳng hiểu liên quan gì đến nhau, vậy mà khi quyện với đủ các loại rau thịt thì lại thấy ngon và lạ miệng lắm.

Bún cuốn tôm thịt chấm vào nước chấm chua ngọt, ăn cùng dưa góp mới là đúng kiểu nhất. Mỗi chiếc bún cuốn thường rất to, vì thế nên khi ăn phải vận dụng hết sự linh hoạt của… cơ miệng mà há cho thật to. Cọng hành luộc dùng để buộc cũng hơi dai đó, nên khi ăn thì tốt nhất là hãy ăn cả nhé.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục