Sat, 07 / 2016 7:12 am | trinhtram

Dưới đây là những phương pháp chăm sóc mắt cực kì hiệu quả cho bạn. Hãy cùng nhau thử nghiệm để có một đôi mắt đẹp và khỏe nhé! Đôi mắt được coi là cửa sổ của tâm hồn, là một thứ đẹp có hồn nhất trên khuôn mặt. Có được một đôi mắt sáng […]

Dưới đây là những phương pháp chăm sóc mắt cực kì hiệu quả cho bạn. Hãy cùng nhau thử nghiệm để có một đôi mắt đẹp và khỏe nhé!

Đôi mắt được coi là cửa sổ của tâm hồn, là một thứ đẹp có hồn nhất trên khuôn mặt. Có được một đôi mắt sáng long lanh nó không chỉ thể hiện cho sức khỏe dồi dào của cơ thể, tinh thần thoải mái.

Ngoài những kĩ thuật trang điểm cho đôi mắt đẹp thì bạn nên biết cách chăm sóc đôi mắt thật khỏe khoắn và làm tôn nên vẻ đẹp tự nhiên của nó từ những thứ bên trong bạn.

1. Uống đủ nước mỗi ngày

Nước uống được coi là một nguồn sống của con người, không có nước thì hầu như mọi hoạt động của cơ thể đều bị ngưng trệ. Và đôi mắt chắc chắn cũng bị ảnh hưởng, nếu thiếu nước thì vùng da quanh mắt sẽ nhanh chóng xuất hiện các nếp nhăn do lão hóa da, đôi mắt của bạn sẽ trở nên mệt mỏi.

Những phương pháp chăm sóc mắt hiệu quả cho gia đình

Chính vì vậy bạn nên bổ sung lượng nước thường xuyên cho cơ thể để tránh làm tổn thương đến mắt và tăng cường khoáng chất cho mắt. Uống từ 7 đến 8 cốc nước một ngày để giúp cơ thể bù đắp lượng nước mất đi và đồng thời cũng làm mắt sáng hơn.

2. Thể dục thể thao thường xuyên

Chăm chỉ tập thể dục thể thao là một trong những biện pháp tích cực giúp cho cơ thể loại bỏ được hầu như các chất độc và làm tiêu hao mỡ thừa dưới da. Các bài tập thể dục cho mắt cũng rất cần thiết đấy các bạn nhé!

Những phương pháp chăm sóc mắt hiệu quả cho gia đình

Tập thể dục cho mắt để mắt khỏe mạnh không mắc phải các bệnh về mắt chủ yếu như cận thị. Cơ thể cũng vậy tập thể dục thể thao thường xuyên cũng sẽ giúp bạn ăn ngon, ngủ sâu hơn và mắt cũng sẽ khỏe đẹp một cách tự nhiên.

3. Bảo vệ đôi mắt khi đi ra ngoài

Các tia cực tím hay các tia phản xạ từ mặt trời và các nhân tố tiêu cực độc hại từ môi trường rất có hại cho mắt. Bụi bẩn sẽ làm mắt ngứa, khó chịu và nguy hiểm hơn là có thể mắc các bệnh về mắt như đau mắt đỏ.

Những phương pháp chăm sóc mắt hiệu quả cho gia đình

Chính vì thế khi bạn ra ngoài  thì bạn nên mang theo một cái kính râm đeo để bảo vệ an toàn cho đôi mắt và đó là mổ biện pháp an toàn, dễ dàng và hiệu quả nhất cho đôi mắt .

4. Dưỡng mắt thường xuyên

Cũng như nhiều bộ phận khác trên cơ thể, nếu đôi mắt làm việc quá sức thì sẽ làm mất cân bằng cho da, thiếu dinh dưỡng và độ ẩm.

Những phương pháp chăm sóc mắt hiệu quả cho gia đình

Do đó, ngoài việc lựa chọn các loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe của đôi mắt thì bạn cũng nên dùng thêm một số loại thuốc dưỡng mắt, ngoài thị trường đang có rất nhiều loại thuốc nhỏ mắt rất tốt và giúp mắt khỏe mạnh hơn.

5. Dưỡng ẩm cho làn da ở vùng mắt

Vùng da ở quanh mắt cũng sẽ cho bạn thấy một số dấu hiệu nếu mắt bạn không được khỏe, nhất là thâm quầng mắt hay sưng. Để tránh những điều đó bạn có thể sử dụng một số loại kem dưỡng ẩm cho đôi mắt, một vùng da nhạy cảm. Bạn nên kết hợp với một vài đông tác mát xa nhẹ nhàng cho vùng da đó trước khi đi ngủ để có thể làm tăng hiệu quả rõ ràng hơn.

Những phương pháp chăm sóc mắt hiệu quả cho gia đình

6. Đảm bảo cho giấc ngủ

Đúng vậy giấc ngủ có một vai trọng rất quan trọng trong việc làm cho cơ thể khỏe mạnh, đôi mắt sáng. Khi bạn thiếu ngủ thì đôi mắt sẽ phải chịu ảnh hưởng đầu tiên như mỏi mắt, thâm quầng mắt, nhức mắt.

Những phương pháp chăm sóc mắt hiệu quả cho gia đình

Chính vì thế bạn nên từ bỏ những thói quen như uống rượu bia, sử dụng các chất kích thích, những thói quen xấu trước khi ngủ. Nên đảm bảo cho giấc ngủ của chính mình thông qua việc ngủ đúng giờ, đủ giấc để cơ thể cũng như mắt có thời gian nghỉ ngơi, lấy lại nguồn năng lượng cho công việc của ngày hôm sau.

Hơn hết với một đôi mắt sáng, khỏe mạnh bạn cũng sẽ trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều đấy nhé.

Bài viết cùng chuyên mục