Sat, 08 / 2016 3:51 pm | trinhtram

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh mỡ máu và kể cả những người gầy. Dưới đây là một số phương pháp ngăn ngừa bệnh mỡ máu mà bạn nên biết. Bệnh mỡ máu hay còn gọi là bệnh rối loạn mỡ máu, trong cuộc sống hiện đại này thì căn bệnh đó được […]

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh mỡ máu và kể cả những người gầy. Dưới đây là một số phương pháp ngăn ngừa bệnh mỡ máu mà bạn nên biết.

Bệnh mỡ máu hay còn gọi là bệnh rối loạn mỡ máu, trong cuộc sống hiện đại này thì căn bệnh đó được xem là một loại bệnh nguy hiểm bậc nhất. Sẽ có rất nhiều biến chứng nguy hiểm cho bạn cũng như cơ thể bạn như nhồi máu cơ tim, tăng huyết áp đột ngột và cũng rất có khả năng dẫn đến bệnh đột quỵ.

Những phương pháp ngăn ngừa bệnh mỡ máu cho bạn

Nếu như bạn không có cách phòng ngừa đúng đắn thì ngay cả những người có cân nặng bình thường hoặc những người gầy cũng có khả năng cao mắc phải bệnh mỡ máu. Mặc dù vậy nhưng nó là loại bệnh rất dễ để phòng ngừa nếu như bạn tuân thủ và thực hiện một số phương pháp sau đây.

1. Tập luyện thể thao

Với những nhân viên văn phòng hay những người ít vận động thì nguy cơ mắc bệnh này sẽ rất cao. Do đó, bạn nên tập luyện thể thao một cách khoa học để giúp cho cơ thể tiêu hao được lượng mỡ dư thừa.

Những phương pháp ngăn ngừa bệnh mỡ máu cho bạn

Đồng thời làm giảm đi tối đa lượng cholesterol xấu trong máu, bạn nên vận động cơ thể với cường độ nhẹ nhàng và đều đặn trong khoảng 30 phút mỗi ngày. Bởi bạn có hoạt động mạnh đến đâu, đổ bao nhiều mồ hôi đi chăng nữa chúng cũng sẽ không hiệu quả như phương pháp tập luyện thể thao nhẹ nhàng.

2. Bỏ rượu bia, thuốc lá

Bạn cũng không nên lạm dụng quá nhiều các chất kích thích, đặc biệt là các loại rượu bia và thuốc lá. Những sản phẩm này rất dễ làm cho lượng cholesterol xấu tăng cao hơn bình thường. Các chất độc này tích tụ trong cơ thể lâu ngày nhất là trong các thành động mạch gây ra việc tắc nghẽn mạch, xơ vữa động mạch và làm giảm đi diện tích đường truyền máu đến não và tim. Tốt nhất là bạn nên từ bỏ hoặc là hạn chế lại việc hút thuốc lá và uống rượu bia, nhằm ngăn chặn các biến chứng nguy hiểm cho cơ thể.

Những phương pháp ngăn ngừa bệnh mỡ máu cho bạn

3. Hạn chế sử dụng thịt đỏ

Một trong các loại thực phẩm chứa nhiều cholesterol nhất đó chính là các loại thịt đỏ ví dụ như thịt bò, thịt trâu, hay thịt cừu. Và nếu như bạn sử dụng quá nhiều các loại thịt này thì sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh mỡ máu.

Những phương pháp ngăn ngừa bệnh mỡ máu cho bạn

Những loại thịt trắng hay thịt gia cầm loại bỏ phần da hay thịt nạc sẽ là một lựa chọn hoàn hảo nhất cho bạn. Nhất là những loại cá biển chúng rất có ích cho sức khỏe nên bạn cố gắng bổ sung chúng đều đặn trong các bữa ăn.

4. Hạn chế thức ăn nhanh

Các bạn đừng bao giờ phụ thuộc quá nhiều vào những đồ ăn nhanh, những loại nước ngọt có ga nếu như bạn muốn duy trì được vóc dáng hoàn hảo của mình. Nên tập cho bản thân một thói quen đó là từ bỏ các đồ ăn sẵn tại các cửa hàng.

Những phương pháp ngăn ngừa bệnh mỡ máu cho bạn

5. Bổ sung nhiều rau xanh

Rau xanh, các loại hoa quả luôn là một nguồn cung cấp chất xơ và chất vitamin cần thiết cho cơ thể. Nó có thể giúp cho cơ thể bạn hạn chế tối đa lượng chất béo, hay cholesterol xấu trong cơ thể. Chính vì vậy bạn nên bổ sung thật nhiều rau xanh vào thực đơn hàng ngày để cơ thể khỏe mạnh nhất.

Những phương pháp ngăn ngừa bệnh mỡ máu cho bạn

6. Không nên ăn tối muộn và giảm lượng muối

Ăn tối quá muộn cũng không hề tốt cho cơ thể của bạn đâu nhé và bạn cũng nên giảm bớt lượng muối trong thức ăn xuống để có thể làm giảm nguy cơ tăng huyết áp. Khi bạn ăn tối muộn mà lại còn sử dụng nhiều thức ăn nhiều đạm sẽ làm cho hệ tiêu hóa gặp nhiều rắc rối và làm tăng thêm nồng độ cholesterol. Ăn uống điều độ đúng giờ mà một giải pháp hữu hiệu để bạn làm hạn chế ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn và gia đình.

Bài viết cùng chuyên mục