Sat, 11 / 2016 2:19 pm | trinhtram

Bạn nên dành ra một khoảng thời gian nhất định để dọn dẹp lại tủ quần áo của mình, với các phương pháp sắp xếp tủ quần áo sau bạn sẽ tiết kiệm được thời gian dọn dẹp nhiều hơn đấy. Sau một ngày làm việc mệt mỏi và căng thẳng, về nhà bạn sẽ […]

Bạn nên dành ra một khoảng thời gian nhất định để dọn dẹp lại tủ quần áo của mình, với các phương pháp sắp xếp tủ quần áo sau bạn sẽ tiết kiệm được thời gian dọn dẹp nhiều hơn đấy.

Sau một ngày làm việc mệt mỏi và căng thẳng, về nhà bạn sẽ rất khó chịu khi thấy chiếc tủ quần áo của mình bừa bộn và như một mớ hỗn độn trước mắt. Vậy thì làm cách nào để chiếc tủ quần áo không trở thành cơn ác mộng của bạn, dọn dẹp tủ nhưng vẫn có thời gian để cân đối công việc.  

1. Tủ quần áo ngăn nắp bằng cách dọn dẹp một mình

Bạn nên làm công việc vệ sinh và sắp xếp lại tủ quần áo là một việc bạn nên làm hai lần mỗi năm. Không quá khó khăn cho việc này, và chắc chắn rằng khi thực hiện xong bạn sẽ thấy vô cùng hạnh phúc với kết quả đạt được và cuộc chiến với chiếc tủ quần áo không còn khó khăn nữa.

Những phương pháp sắp xếp tủ quần áo ngăn nắp hơn

Việc dọn dẹp này bạn nên làm một mình, khi đó bạn sẽ có không gian riêng để tập trung hoàn thành kế hoạch quan trọng mình đặt ra một cách nhanh chóng. Trong lúc dọn dẹp bạn có thể bật những bài hát mình yêu thích lên để tạo cảm hứng làm việc.

Lưu ý rằng trước khi lôi hết đống đồ có trong tủ bạn phải chuẩn bị trước một không gian thật rộng như giường, sàn nhà hoặc trên ghế sofa… và những vị trí đó không  quá xa so với tủ quần áo để tiện việc sắp xếp và di chuyển.

2. Tủ quần áo ngăn nắp với việc phân loại quần áo khoa học

Phân loại những đồ quá có kích cỡ quá to hoặc quá nhỏ để riêng một chỗ. Những lúc này bạn nên đặt câu hỏi: Mặc những đồ này có phù hợp không? Có còn hữu dụng không? Mình đã không mặc nó bao lâu rồi?

Nếu như đã quá lâu mà bạn không mặc đến chúng thì nên vất sang một bên để quyên góp hoặc cho ai đó đang cần. Vì những bộ đồ quá to sẽ khiến bạn như bơi trong quần áo, quá nhỏ thì sẽ rất kệch cỡm. Những lúc như thế này không có chỗ cho sự phân vân vì đơn giản chúng chiếm nhiều diện tích trong tủ của bạn nhưng lại không đem đến một lợi ích gì.

Những phương pháp sắp xếp tủ quần áo ngăn nắp hơn

Phân loại và chọn lọc quần áo theo từng nhóm: Váy liền, chân váy, váy xòe, váy ôm, quần, áo phông, áo sơ mi, đồ mặc nhà… sẽ giúp bạn dễ dàng chọn lựa đồ khi muốn sử dụng. Bạn nên nhớ rằng những bộ trang phục ưa thích, hay mặc đến cũng rất cần được treo riêng ra một góc.

3. Tủ quần áo ngăn nắp nhờ phân loại khu vực

Chiếc tủ của bạn nếu muốn ngăn nắp và gọn gàng thì cách tốt nhất là phân chia nó thành các khu vực khác nhau theo từng sở thích riêng và chức năng cụ thể.

Bạn có thể phân chia khu vực treo đồ đi làm, đi học rộng rãi hơn vì đó là những trang phục thường sử dụng. Khu vực treo đồ đi sự kiện, đi chơi sẽ gồm trang phục đặc biệt hoặc những trang phục ưa thích.

Những phương pháp sắp xếp tủ quần áo ngăn nắp hơn

Hoặc một cách khác là bạn có thể phân loại ngăn tủ theo mùa, hoặc theo màu sắc…  Cách sắp xếp quần áo hợp lý không chỉ giúp cho bạn lấy đồ dễ dàng mà còn tăng tính thẩm mỹ và khoa học cho căn phòng.

4. Tủ quần áo ngăn nắp nhờ việc xếp quần áo vào tủ

Sau khi đã phân chia, bạn có thể treo đồ vào tủ rồi! Những đồ hay sử dụng thì treo ở vị trí thường thấy, dễ lấy, trong tầm ngắm của bạn, còn những đồ ít dùng có thể ở vị trí ít thuận tiện hơn. Mỗi một loại trang phục cần phải đi với phụ kiện nào kèm theo thì điều này tùy theo từng phong cách và mắt thẩm mỹ của mỗi người.

Những phương pháp sắp xếp tủ quần áo ngăn nắp hơn

Đặc biệt, nếu như chiếc tủ quần áo khiến bạn nhàm chán vì đã quá lâu rồi không có sự tahy đổi, bạn có thể  làm mới nó bằng cách sơn lại màu sơn khác. Giúp chúng khoác lên mình bộ cánh mới không chỉ khiến bầu không khí thêm sinh động mà còn làm cho bạn hứng khởi và vui vẻ hơn. Một khi bạn cảm thấy hài lòng khi mở tủ quần áo, bạn cũng sẽ thấy việc chọn quần áo để mặc mỗi ngày thật thú vị và đơn giản hơn rất nhiều.

Bài viết cùng chuyên mục