Thu, 07 / 2017 1:43 pm | hongly

Bệnh ung thư đã được chứng minh là có mối liên hệ chặt chẽ với chế độ ăn uống và sinh hoạt hàng ngày của con người. Có những thói quen sử dụng đồ đạc trong nhà tưởng chừng như vô hại nhưng lại tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ cho sức khỏe. Hãy cùng […]

Bệnh ung thư đã được chứng minh là có mối liên hệ chặt chẽ với chế độ ăn uống và sinh hoạt hàng ngày của con người. Có những thói quen sử dụng đồ đạc trong nhà tưởng chừng như vô hại nhưng lại tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ cho sức khỏe. Hãy cùng chúng tôi điểm danh những sát thủ gieo mầm ung thư ngay trong căn bếp nhà bạn nhé.

Ung thư được xem là căn bệnh đáng sợ nhất hiện nay với tỷ lệ người mắc ngày càng gia tăng. Nguyên nhân dẫn đến ung thư có thể bắt nguồn từ nhiều yếu tố nhưng quan trọng nhất vẫn là thói quen sinh hoạt và ăn uống hàng ngày. Dưới đây là một số nguyến nhân dẫn đến bệnh ung thư ở ngay trong căn bếp nhà bạn.

Những sát thủ gieo mầm ung thư ngay trong căn bếp nhà bạnNồi chảo chống dính khi đun nóng sẽ sản sinh ra chất gây ung thư. 

Các loại nồi chảo chống dính

Nồi chảo chống dính là món đồ có thể dễ dàng tìm thấy trong gian bếp của bất cứ gia đình nào. Theo các chuyên gia hóa học, chất chống dính là một loại polyme chịu nhiệt. Bản thân polyme là không gây độc tuy nhiên khi nó bị tác động của nhiệt quá cao thì phân hủy và sản sinh ra chất gây độc. Nếu con người dùng chất độc này sẽ bị tích lũy trong cơ thể gây tức ngực, khó thở, thậm chí còn có khả năng gây ung thư và sẩy thai.

Những sát thủ gieo mầm ung thư ngay trong căn bếp nhà bạnCác loại hộp nhựa được sử dụng bảo quản rất nhiều. 

Sử dụng chai, hộp đựng thức ăn bằng nhựa

Mặc dù, chai hộp nhựa  rất tiện lợi nhưng đây lại là những đồ dùng dẫn lối cho ung thư tìm đến gia đình bạn. Đặc biệt, các loại hộp nhựa đựng thực phẩm có chứa BPA – một hợp chất được sử dụng để làm cứng hộp nhựa. Hóa chất này gây nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và làm chậm phát triển trí tuệ ở trẻ em .

Những sát thủ gieo mầm ung thư ngay trong căn bếp nhà bạnNước hoa xịt phòng cũng là tác nhân. 

Nước xịt phòng

Nước hoa xịt phòng mang đến mùi dễ chịu cho không khí. Nhưng chúng có chứa formaldehyde – một trong những nhóm hóa chất gây ung thư, làm mất cân bằng nội tiết tố, gây hen suyễn cho con người. Thậm chí, các nhà khoa học còn xếp hàng chất này nguy hiểm hơn cả khói thuốc lá.

Những sát thủ gieo mầm ung thư ngay trong căn bếp nhà bạn

Nến, 

Nến

Nến một vậy dụng vô cùng quen thuộc trong mỗi gia đình. Sản phẩm này có nguyên liệu hết sức đơn giản  là sáp nến đúc thành khung. Nhưng một số loại nến được sản xuất với những thành phần phụ không lành mạnh khi bị đốt cháy, bao gồm cả bồ hóng, rất có hại cho phổi của bạn. Nó là nguyên nhân gây ung thư phổi.

Các loại nước tẩy rửa vệ sinh

Các loại nước tẩy rửa vệ sinh như nước lau nhà, nước cọ bồn cầu… hầu như đều chứa các loại hóa chất như BPA, parabens… Đây là các chất có khả năng gây ra bệnh ung thư và nhiều bệnh nguy hiểm khác.

Những sát thủ gieo mầm ung thư ngay trong căn bếp nhà bạnCác loại nước tẩy rửa. 

Đường hóa học

Trong những thí nghiệm gần đây cho thấy, đường hóa học có khả năng gây ung thư bàng quang ở chuột.  Mặc dù các chuyên gia chưa tìm thấy bằng chứng chính xác về đường hóa học có gây ung thư ở người hay không. Nhưng họ cũng khuyên các bạn nên hạn chế dùng các loại chất tạo ngọt này nhiều vì chúng có khả năng gây béo phì, tiểu đường,…Đường hóa học có thể xuất hiện trong các sản phẩm bánh kẹo hoặc nước ngọt có gas nên các bạn cần hạn chế ăn.

Trong bài viết trên đây chúng tôi đã thống kê giúp các bạn những thứ dường như xuất hiện quen thuộc hàng ngày trong mỗi căn bếp. Nhưng lại tiềm ẩn khả năng gây ung thư vô cùng lớn cho con người. 

Bài viết cùng chuyên mục