Sun, 08 / 2016 6:38 am | trinhtram

Một số loại thực phẩm không nên ăn khi đói mà bạn cần phải biết bởi chúng sẽ chỉ làm cho bạn luôn ở trong trạng thái đói. Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé. Chắc chắn bạn sẽ luôn thắc mắc là mỗi khi bạn đói, cho dù bạn có […]

Một số loại thực phẩm không nên ăn khi đói mà bạn cần phải biết bởi chúng sẽ chỉ làm cho bạn luôn ở trong trạng thái đói. Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

Chắc chắn bạn sẽ luôn thắc mắc là mỗi khi bạn đói, cho dù bạn có bổ sung thêm cho cơ thể một số đồ ăn nhưng tình trạng đói vẫn còn. Đó có thể là do bạn đã sử dụng loại thực phẩm mà bạn nên tránh ăn khi đói.

Đã có rất nhiều nghiên cứu chứng minh rằng khi bạn sử dụng những bữa ăn nhẹ, ruột sẽ bắt đầu hoạt động ngay khi thức ăn được đưa và miệng. Não của bạn sẽ coi bữa ăn nhẹ đó như một bữa chính, vì thế mà cảm giác đói vẫn còn dai dẳng ở bạn.

1. Bánh quy mặn, khoai tây chiên và các loại bánh mỳ

Là một trong những thức ăn điển hình chứa cacbon hydrat đã qua quá trình xử lý, khoai tây chiên, bánh mỳ, đường trắng tinh luyện hay bánh quy mặn và một số loại bánh được làm từ ngũ cốc.Thông qua những loại thức ăn đó cacbon hydrat đi vào trong cơ thể và làm lượng đường trong máu tăng cao hơn.

Những thực phẩm không nên ăn khi đói mà bạn nên biết

Cơ thể tiết ra một loại chất là insulin để nhằm chuyển hóa đường thành những năng lượng dự trữ. Do đó, bạn sẽ luôn cảm thấy đói nếu như dùng các loại thức ăn trên. Với cách đánh lừa vị giác đó bạn sẽ cảm thấy ăn ngon miệng hơn, làm gia tăng cảm giác thèm ăn của bạn, các loại hoa quả trái cây cũng vậy. Nên khi đói bạn nên hạn chế ăn những loại thực phẩm này nhé!

2. Bánh ngọt, kẹo và bánh quy nướng

Bạn cũng không nên ăn bánh ngọt hay các loại bánh nướng và kẹo trong lúc đói bởi đường dưới bất kì dạng nào, chúng cũng đều có tác động lên bộ não của bạn, nhằm kích thích việc ăn uống. Những bộ phận điều hành việc ăn uống như vùng đồi thị, vùng thùy nhỏ và vùng dưới đồi.

Những thực phẩm không nên ăn khi đói mà bạn nên biết

Chúng đều có cơ chế tạm nghỉ sau khi cơ thể đã được hấp thụ một lượng thức ăn vừa đủ. Thế nhưng, với những loại đồ ăn vặt trên thì cơ quan này vẫn hoạt động. Bộ não sẽ luôn phát tín hiệu rằng cơ thể bạn vẫn đói, đó chính là nguyên nhân vì sao bạn ăn nhiều nhưng vẫn luôn thấy đói. Nó cũng là nguyên nhân làm cho bạn có khả năng tăng cân rất nhanh đấy nhé.

3. Sữa chua ít béo

Sữa chua ít béo cũng có thể sẽ gây nhiều tác hại cho cơ thể bạn, bởi lượng cacbon hydrat và đường tinh chế được sử dụng khi sản xuất các sản phẩm từ sữa tách béo. Mà hai chất đó lại làm cho bạn tăng thêm cảm giác đói.

Những thực phẩm không nên ăn khi đói mà bạn nên biết

Ngoài ra, có nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc nhai thức ăn trong thời gian lâu thì nó cũng tạo cảm giác no cho bạn. Vì khi bạn nhai thức ăn thì hàm lượng ghrelin(một loại hormone gây đói) bị giảm đi.

Với loại sữa chua ít béo bạn sẽ ít phải nhai hơn và chúng lại có chứa đường và cacbon hydrat không tốt cho bạn những lúc đói.

4. Các loại đồ ăn vặt

Soda hay những loại đồ ăn vặt cũng đều không tốt khi bạn đang trong trạng thái đói, do khi chất ngọt đó được đưa vào miệng, chạm lưỡi thì ngay lập tức bộ não sẽ truyền tín hiệu cho dạ dày co bóp để tiếp nhận thức ăn.

Những thực phẩm không nên ăn khi đói mà bạn nên biết

Trong lúc chờ đợi thức ăn thì bộ não vẫn liên tục thúc ép dạ dày co bóp và khiến bạn phải bổ sung thêm ngay thức ăn vào miệng. Cũng chính vì thế mà các loại đồ ăn vặt, nước soda hay các loại thức ăn có chứa đường tinh luyện đều được cho vào danh sách những loại thực phẩm mà bạn không nên sử dụng khi đói.

Bài viết cùng chuyên mục