Sat, 08 / 2017 5:47 am | hongly

Từ Tịnh, 22 tuổi một nữ sinh người Trung Quốc vừa mới qua đời vì căn bệnh ung thư gan. Cái chết của cô đã dấy lên cuộc tranh luận về việc giới trẻ hiện nay đã và đang duy trì nhiều thói quen xấu gây tổn hại cho sức khỏe nghiêm trọng. Chưa khi […]

Từ Tịnh, 22 tuổi một nữ sinh người Trung Quốc vừa mới qua đời vì căn bệnh ung thư gan. Cái chết của cô đã dấy lên cuộc tranh luận về việc giới trẻ hiện nay đã và đang duy trì nhiều thói quen xấu gây tổn hại cho sức khỏe nghiêm trọng.

Chưa khi nào mà đại dịch ung thư lại hoành hành như hiện nay. Nó ập đến với bất kỳ đối tượng nào từ trẻ nhỏ cho đến người già..Chỉ từ những thói quen tưởng chừng như rất bình thường trong sinh hoạt lại chính là mầm mống cho tế bào ung thư phát triển.

Nữ sinh 22 tuổi qua đời vì ung thư gan và lời cảnh tỉnh cho các bạn trẻ

Cô gái trẻ Từ Tịnh bất ngờ bị ung thư gan năm 22 tuổi. 

Cái chết bất ngờ được dự báo trước

Từ Tịnh cô nữ sinh tươi trẻ đang bước vào giai đoạn đẹp nhất của đời người bỗng dưng được chuẩn đoán mắc bệnh ung thư gan. Vậy là mọi ước mơ và hoài bão của tuổi trẻ đều bị dập tắt trên giường bệnh. Trong những ngày tháng chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo Từ Tịnh đã rất ân hận vì những thói quen hàng ngày của tuổi trẻ vô tình đã dẫn cô đến với căn bệnh hiểm nghèo này. Nguyên nhân vì cô thuê trọ sống một mình trên thành phố, sinh hoạt ăn uống thất thường, hay thức khuya và thường xuyên ăn những loại thực phẩm ít chất dinh dưỡng như đồ ăn nhanh.

Nữ sinh 22 tuổi qua đời vì ung thư gan và lời cảnh tỉnh cho các bạn trẻ

Sử dụng nhiều rượu bia cũng là nguyên nhân gây ung thư gan. 

3 Thói quen nguy hiểm mà người trẻ hay mắc phải dẫn đến bệnh ung thư gan

Khi còn trẻ thì ít ai biết quan tâm chăm sóc sức khỏe của mình, chỉ đến khi bị bệnh mới biết việc đó quan trọng như thế nào. Dưới đây là 3 thói quen nguy hiểm mà nhiều người trẻ mắc phải dẫn đến bệnh ung thư gan:

Uống nhiều rượu bia

Nếu như trước đây việc thanh niên hay sinh viên uống rượu là hiếm. Thì hiện nay, đối tượng này lại sử dụng rượu bia rất nhiều. Những cuộc liên hoan nhóm bạn, liên hoan lớp, liên hoan công ty…không bao giờ thiếu rượu bia. Đặc biệt, nhiều người lại thường có thói quen uống rượu với dạ dày rỗng như vậy có thể khiến cho dạ dày bị tổn thương, xuất huyết nôn ra máu.

Ngoài ra, uống rượu nhiều còn khiến cho gan bị quá tải gây nóng gan, tổn hại đến chức năng gan và nhiễm độc. Lâu dần các độc tố tích tụ gây ung thư gan.

Nữ sinh 22 tuổi qua đời vì ung thư gan và lời cảnh tỉnh cho các bạn trẻ

Thức khuya là thói quen xấu. 

Ăn uống không khoa học

Còn trẻ lại sống xa nhà nên đa phần các bạn sinh viên có thói quen ăn uống rất tùy tiện. Muốn ăn lúc nào thì ăn với lượng bao nhiêu tỳ thích. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo thói quen này rất xấu. Vì cơ thể của chúng ta chỉ được lập trình và chuyển hóa thức ăn theo từng khung giờ như sáng, trưa, tối. Nếu có ăn thêm bữa phụ cũng chỉ nên ăn với lượng vừa đủ để tránh làm ảnh hưởng đến bộ máy tiêu hóa. Ngoài ra, nhiều người lại có thói quen ăn uống không lành mạnh ăn các loại thức ăn có hại cho sức khỏe như: đồ ăn chế biến sẵn nhiều chất bảo quản, đồ ăn nhanh có nhiều dầu mỡ…Những lại đồ ăn này được chứng minh là rất có hại đối với sức khỏe của con người.

Nữ sinh 22 tuổi qua đời vì ung thư gan và lời cảnh tỉnh cho các bạn trẻ

Ăn uống thất thường và ăn các thực phẩm không lành mạnh. 

Thói quen ngủ ngày cày đêm thức khuya

Thức khuya cực kỳ có hại cho sức khỏe của con người dù ở bất cứ lứa tuổi nào. Tuy nhiên, các bạn trẻ lại dường như bỏ qua hết cảnh báo về tình trạng này. Thường xuyên thức khuya để học để chơi và làm việc. Nếu bạn thức đêm triền miên không chỉ có nguy cơ mắc các bệnh về não, thần kinh mà còn gây tổn thương nghiêm trọng tới gan. Đặc biệt với những người mắc chứng viêm gan do virus có khả năng gan bị tấn công rất cao.

Có thể nói chế đôh ăn uống và sinh hoạt có tác động vô cùng quan trọng đến sức khỏe của con người. Nếu các bạn không biết tự chăm sóc và điều chỉnh sức khỏe của mình thì chắc chắn sẽ phải đối mặt với nhiều căn bệnh nguy hiểm. 

Bài viết cùng chuyên mục