Fri, 10 / 2013 6:56 am |

Xã hội ngày càng phát triển, đời sống người dân được nâng cao. Vì vậy nhu cầu được ở, được sống trong căn nhà khang trang là điều tất yếu. Nhưng để có mặt bằng xây dựng công trình mới thì việc đầu tiên phải làm là phá dỡ công trình nhà cũ. Việc phá dỡ an […]

Xã hội ngày càng phát triển, đời sống người dân được nâng cao. Vì vậy nhu cầu được ở, được sống trong căn nhà khang trang là điều tất yếu. Nhưng để có mặt bằng xây dựng công trình mới thì việc đầu tiên phải làm là phá dỡ công trình nhà cũ.

Việc phá dỡ an toàn phụ thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm và kiến thức của bạn nếu bạn là đốc công, hoặc phụ thuộc vào tay nghề của bạn nếu bạn là công nhân phá dỡ. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều khâu phải được nhà quản lý thực hiện nghiêm túc trước khi cho phép công nhân làm việc. 

pha do cong trinh

Việc phá dỡ phải được giám sát bởi những đốc công không chỉ có kinh nghiệm trong lĩnh vực phá dỡ mà còn phải hiểu biết những nguyên tắc cơ bản trong xây dựng. Trước hết phải nghiên cứu tính chất vật lý và thiết kế của công trình cần phá dỡ để tìm phương án thích hợp. Dù công trình bằng bê tông, gạch, thép, hay gỗ thì bên trong nó cũng tập trung nhiều nội lực và ứng suất. Các lực và phản lực này công bằng khi công trình được hoàn thiện, tạo ra sự cân bằng và ổn định cho toàn bộ cấu trúc. Khi tập trung hoặc di chuyển các tải trọng sẽ tạo ra sự mất cân bằng cấu trúc đó và có thể gây sập đổ toàn bộ hoặc cục bộ. Một số công trình mới cũng có những vấn đề đặt biệt như kết cấu có ứng suất tập trung hoặc gia cường ứng suất trong quá trình thi công. Có thể tìm hiểu những vấn đề này bằng cách trao đổi với khách hàng hoặc với chính quyền địa phương. Từ đó đề ra phương án tháo dỡ có thuyết minh kèm theo bản vẽ hoặc phác đồ về quy trình phá dỡ, các yêu cầu về máy móc, thiết bị kể cả các phương tiện bảo vệ cá nhân cần thiết. 

 pha do cong trinh

Phá dỡ là công việc nguy hiểm, có khã năng rủi ro cao, đòi hỏi công nhân thực hiện phải luôn luôn sử dụng các phương tiện bảo vệ cá nhân (PCB) như mũ, quần áo bảo hộ. Trong quá trình làm việc phải có những phương tiện bảo vệ như mắt kính, mũ lưởi trai để phòng bụi, mảnh vật liệu hay bu lông, đinh vít rơi vào mắt. Tập sử dụng PBC là một phần thiết yếu trong chương trình huấn luyện các nguyên tắc an toàn khi phá dỡ công trình

Trước khi bắt đầu phá dỡ, tất cả những nguồn cung cấp năng lượng, điện, nước phải tạm thời ngừng hoạt động để ngăn ngừa rủi ro có thể xãy ra do điện giật, cháy, nổ hoặc úng lụt. Bố trí các phương tiện ngăn cản những người không phận sự vào khu vực đang thi công, ví dụ như dựng hàng rào vây xung quanh cao từ 2m trở lên. 

Việc phá vỡ các công trình xây dựng có thể coi là công việc khá nguyên hiểm chính vì thế mà các công nhân làm công việc này cần phải trang bị những kiến thức và những trang bị an toàn nhất. Chỉ càn một phúc sơ sẩy có thể dẫn đén những tai nạn ngoài ý muốn.

Nguồn: Internet

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ HELIOS VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 130B – ngõ 128 Hoàng Văn Thái – Khương Mai – Thanh Xuân – Hà Nội

Đường dây nóng: 0985. 551. 546  –  046.290.88.85

Website : http://suanha24h.net

Bài viết cùng chuyên mục