Tue, 05 / 2014 10:29 am |

Trước khi Neighbors ra mắt, không ai nghĩ bộ phim hài "có cửa" cạnh tranh với siêu phẩm The Amazing Spider-Man 2. Nhưng tác phẩm này đã tạo nên cuộc lật đổ ngoạn mục. Với doanh thu mở màn 51,1 triệu USD, Neighbors giành vị trí đầu tiên trong danh sách những phim ăn khách […]

Trước khi Neighbors ra mắt, không ai nghĩ bộ phim hài "có cửa" cạnh tranh với siêu phẩm The Amazing Spider-Man 2. Nhưng tác phẩm này đã tạo nên cuộc lật đổ ngoạn mục. Với doanh thu mở màn 51,1 triệu USD, Neighbors giành vị trí đầu tiên trong danh sách những phim ăn khách nhất Bắc Mỹ tuần này. Trên thế giới, bộ phim cũng thu về 34,4 triệu USD tiền vé. Mức tổng doanh thu, lên tới 85,47 triệu USD ngay trong tuần đầu ra rạp so với chi phí làm phim chỉ có 18 triệu USD, là con số vượt quá sự mong đợi của các nhà sản xuất.

Neighbors là câu chuyện về một cặp vợ chồng và đứa con mới sinh của họ chuyển tới ngôi nhà mới. Tại đây, cuộc sống của họ bị xáo trộn và gặp nhiều khó khăn khi hàng xóm là một nhóm sinh viên ưa tiệc tùng.

1. Neighbors có sự tham gia của cây hài Seth Rogen và ngôi sao trẻ Zc Efron. Ảnh: Universal.

Neighbors có sự tham gia của cây hài Seth Rogen và ngôi sao trẻ Zac Efron. Ảnh: Universal.

The Amazing Spider-Man 2, quán quân của tuần trước, tụt xuống vị trí thứ hai ở tuần này với doanh thu 37,2 triệu USD, giảm 60% so với tuần trước. Tổng doanh thu của tập phim thứ hai về "Người Nhện mới" hiện là 550,9 triệu USD.

Vị trí thứ sáu và thứ bảy lần lượt thuộc về hai bộ phim mới ra mắt Mom’s Night Out và Legends of Oz: Dorothy’s Return.

Mom’s Night Out kể về những bà mẹ mệt mỏi vì việc nhà và chăm sóc con cái. Họ quyết định dành một buổi tối thư giãn không chồng con nhưng buổi đi chơi của họ gặp phải nhiều sự cố dở khóc dở cười.

Trong tuần đầu tiên ra rạp, Mom’s Night Out đạt doanh thu 4,2 triệu USD. Đây là con số lý tưởng so với mức kinh phí chỉ có 5 triệu USD.

Legends of Oz: Dorothy's Return có màn ra mắt thảm họa. Ảnh Clarius.

Legends of Oz: Dorothy's Return có màn ra mắt thảm họa. Ảnh: Clarius.

Legends of Oz: Dorothy’s Return là bộ phim dựa theo hai cuốn sách The Wonderful Wizard of Oz của L.Frank Baum và Dorothy of Oz từ người chắt của L.Frank, Roger Stanton Baum. Sau chuyến phiêu lưu đầu tiên tại xứ Oz, Dorothy trở về quê nhà Kansas nhưng cô bé nhanh chóng tìm đường trở lại xứ Oz khi biết tin bạn bè của cô và toàn bộ xứ sở thần tiên này đang bị đe dọa. Cùng những người bạn cũ và mới, Dorothy phải chiến đấu chống lại Jester, kẻ muốn kiểm soát xứ Oz và biến toàn bộ cư dân thành con rối.

Legends of Oz: Dorothy’s Return nhận được nhiều kỳ vọng trước khi ra mắt nhưng bộ phim này gây thất vọng lớn khi chỉ thu về 3,7 triệu USD tiền vé. Đây là con số thảm họa so với mức chi phí làm phim lên tới 70 triệu USD.

Những vị trí còn lại trong Top 10 tuần này thuộc về The Other Woman, Heaven Is for Real, Captain America: The Winter Soldier, Rio 2, Divergent và Brick Mansions.

Vị trí số một trong Top 10 tuần tới nhiều khả năng sẽ đổi chủ khi Godzilla, bom tấn tiếp theo của mùa hè năm nay, ra mắt vào cuối tuần này. Tác phẩm khác cũng sẽ ra rạp là phim tâm lý Million Dollar Arm và bộ phim lãng mạn – ly kỳ Immigrant.

Nguồn: Vnexpress

Bài viết cùng chuyên mục