Sat, 06 / 2017 6:12 am | trinhtram

Bệnh viêm khớp là căn bệnh thường gặp ở nhiều lứa tuổi khá nhau. Dưới đây là những thực phẩm tốt cho sức khỏe mà những người mắc bệnh viêm khớp nên sử dụng để ngăn ngừa và điều trị bệnh hiệu quả hơn. 1. Trà xanh chống bệnh viêm khớp Trà xanh chứa chất […]

Bệnh viêm khớp là căn bệnh thường gặp ở nhiều lứa tuổi khá nhau. Dưới đây là những thực phẩm tốt cho sức khỏe mà những người mắc bệnh viêm khớp nên sử dụng để ngăn ngừa và điều trị bệnh hiệu quả hơn.

1. Trà xanh chống bệnh viêm khớp

Trà xanh chứa chất kháng viêm và cả chất chống ôxy hóa nên được dùng để điều trị các vấn đề về viêm khớp. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các thành phần trong trà xanh có thể ức chế các enzin và các thành phần hóa học làm hỏng sụn khớp.

Phòng chống bệnh viêm khớp với những thực phẩm tốt cho sức khỏe

2. Sử dụng nước cam

Nước cam và tất cả các loại quả nhà họ cam chanh rất giàu vitamin C, yếu tố quan trọng để tăng cường sức khỏe của sụn khớp. Thiếu vitamin C có thể dẫn đến các vấn đề về phát triển răng, xương và sụn khớp. Theo nhiều nghiên cứu, uống nhiều nước cam có thể giúp sụn khớp chắc khỏe hơn và phòng ngừa bệnh viêm khớp ở tuổi già.

3. Sử dụng đậu phụ

Đậu phụ có nhiều protein, thành phần được chứng minh là có thể giảm nguy cơ bị bệnh viêm khớp mãn tính. Do đó, ăn nhiều đậu phụ có thể hỗ trợ điều trị viêm sưng ở khớp đầu gối. Bạn có thể ăn đậu phụ non, rán chúng hay chế biến cùng các thực phẩm khác theo nhiều cách khác nhau.

4. Chuối chống bệnh viêm khớp

Chuối nhiều kali và magiê cần thiết để duy trì sự chắc khỏe của xương khớp. Bên cạnh đó, magiê có thể giúp thuyên giảm các triệu trứng của bệnh viêm khớp. Nhiều bệnh nhân mắc bệnh viêm khớp cũng gặp vấn đề khử khoáng ở xương, và ăn chuối thường xuyên có thể giúp ngăn ngừa quá trình trên hiệu quả.

Phòng chống bệnh viêm khớp với những thực phẩm tốt cho sức khỏe

5. Chống bệnh viêm khớp với quả việt quất

Quả việt quất chứa rất nhiều các chất chống ôxy hóa giúp tăng sức đề kháng cơ thể. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng quả việt quất có thể giúp ngăn ngừa viêm khớp và sử dụng quả việt quất hàng ngày có thể giúp người ăn cải thiện các vấn đề về sưng tấy hiệu quả. Bạn có thể dùng quả việt quất theo nhiều cách khác nhau như làm sinh tố, cho vào sữa hay ăn luôn cả quả.

6. Cá hồi chống bệnh viêm khớp

Cá hồi là nguồn omega 3 tự nhiên giúp phòng ngừa viêm khớp và tăng tính chắc khỏe cho xương. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng những người dùng lượng omega 3 qua thực phẩm chức năng hay thực phẩm tươi sống như cá hồi thường ít sử dụng các loại thuốc viêm sưng và sử dụng omega 3 thường xuyên khiến họ không có các vấn đề về viêm sưng và không cần dùng đến thuốc nữa. 

7. Lạc chống bệnh viêm khớp

Lạc được biết với nguồn niaxinamit lớn có thể giúp tăng tính đàn hồi của khớp. Thêm vào đó, lạc còn chứa nhiều vitamin B3 giúp điều trị bệnh viêm khớp mãn tính. Bổ sung vitamin B3 trong các bữa ăn hàng ngày không những giúp giảm viêm sưng mà còn tăng tính dẻo dai của khớp. Bạn có thể dùng lạc theo nhiều cách khác nhau như ăn lạc rang, làm bơ lạc và nhiều cách khác nữa.

Phòng chống bệnh viêm khớp với những thực phẩm tốt cho sức khỏe

8. Nghệ chống bệnh viêm khớp

Nghệ được sử dụng nhiều trong các món ăn châu Á, đặc biệt là Ấn Độ để tạo mùi và màu đặc trưng. Bên cạnh đó, nghệ còn được dùng trong điều trị viêm khớp bởi các thành phần kháng khuẩn và chống viêm sưng có trong nghệ.

9. Chống bệnh viêm khớp với dứa

Một số chuyên gia huấn luyện thể thao khuyến khích các học trò của họ ăn nhiều dứa để phòng ngừa các chấn thương thể thao gây ra. Thực tế, dứa chứa rất nhiều bromelain, chất có thể giảm viêm sưng, và đó là lý do mà bạn có thể bổ sung dứa vào chế độ ăn chữa viêm khớp của bạn.

Phòng chống bệnh viêm khớp với những thực phẩm tốt cho sức khỏe

10. Tôm chống bệnh viêm khớp

Trong tôm có chứa rất nhiều vitamin E và dinh dưỡng này có tác dụng lớn trong việc điều trị viêm khớp. Theo các nghiên cứu, ăn tôm thường xuyên cũng như bổ sung các thực phẩm giàu vitamin E và các chất chống ôxy hóa khác có thể giúp chữa trị viêm khớp mãn tính hiệu quả.

Bài viết cùng chuyên mục