Sun, 07 / 2016 4:30 am | trinhtram

Những phương pháp sử dụng kem chống nắng dưới đây là những mẹo mà bạn cần biết để bảo vệ hiệu quả nhất cho làn da của mình. Các chị em phụ nữ đặc biệt rất quan tâm, lo lắng đến sự tàn phá mạnh mẽ của ánh nắng đến làn da. Thế nhưng, không […]

Những phương pháp sử dụng kem chống nắng dưới đây là những mẹo mà bạn cần biết để bảo vệ hiệu quả nhất cho làn da của mình.

Các chị em phụ nữ đặc biệt rất quan tâm, lo lắng đến sự tàn phá mạnh mẽ của ánh nắng đến làn da. Thế nhưng, không hẳn rằng là ai cũng đều biết cách để có thể chống nắng một cách hiệu quả.

Những sản phẩm kem chống nắng được ra đời nhằm giúp các chị em phụ nữ có được một phương pháp bảo vệ da hiệu quả, tuy nhiên có rất nhiều cách, bí quyết để có thể sử dụng đúng cách và hữu dụng nhất đối với các loại sản phẩm kem chống nắng thông thường.

1. Lựa chọn loại kem chống nắng ngăn được tia UVA1

Bạn cần đặt tiêu chí chọn lựa loại kem chống nắng ngăn được tia UVA1 này lên hàng đầu bởi nó chính là một loại tia cực tím rất mạnh mẽ, với bước sóng dài nhất nên chúng có thể dễ dàng thâm nhập sâu vào da, là nguyên nhân chính dẫn đến đứt gãy các cấu trúc sợi.

Phương pháp sử dụng kem chống nắng hiệu quả cho bạn

Làm ảnh hưởng đến da gây ra thâm nám, xuất hiện các nếp nhăn và tàn nhang. Do đó, tia UVA1 được chị em phụ nữ xem như là một kẻ thù số một của làn da. Không phải loại kem chống nắng nào cũng có thể chống lại tia cực tím này.

Vì vậy cho nên bạn nên lựa chọn thật kĩ càng, nghe các chuyên viên tư vấn để bạncó thể chọn cho mình một loại sản phẩm chống ánh nắng hiệu quả nhất cho làn da của bạn.

2. Bôi kem chống nắng ở bất kì hoàn cảnh nào

Chắc chắn có rất nhiều cô nàng đã có suy nghĩ rằng chỉ cần bôi kem chống nắng cho những ngày nắng nóng, còn trời râm mát hay việc bạn ngồi trong phòng điều hòa cả ngày thì không cần.

Đó là một ý nghĩ sai lầm, bạn có thể thấy rằng tia UVA1 đặc biệt rất nguy hiểm cho da, ngay cả trong thời tiết râm mát, thậm chí chúng còn có thể xuyên qua cửa kính hay vải vóc quần áo để gây tác động không hề tốt cho da.

Phương pháp sử dụng kem chống nắng hiệu quả cho bạn

Chính vì thế mà bạn nên bôi kem chống nắng ở bất kì hoàn cảnh nào, trong khi trời mưa cũng như trời nắng. Để bảo vệ làn da tốt nhất bạn nên sử dụng nó như một loại kem dưỡng da hàng ngày, để có được một làn da đẹp mịn màng nhất.

3. Chú ý thoa đều và đủ

Thường xuyên thôi cũng chưa phải là tất cả đâu các nàng nhé. Các loại kem chống nắng cũng chỉ có một thời hạn nhất định, với mỗi loại SPF trên da chúng sẽ tương đương với khoảng thời gian bảo vệ da nhất định khoảng 15 phút.

Phương pháp sử dụng kem chống nắng hiệu quả cho bạn

Khi bạn hoạt động mạnh, làm mồ hôi tiết ra nhiều đó cũng có thể là một trong những nguyên nhân làm mất đi lớp kem chống nắng trên da. Bạn nên thường xuyên bôi thêm những lớp kem chống nắng khác sau khoảng 2 đến 3 tiếng.

Và bạn cũng nên sử dụng đúng liều lượng các loại kem chống nắng để làm tăng thêm hiệu quả bảo vệ da cho bạn.

4. Sử dụng đúng quy trình chăm sóc da cơ bản

Ngoài việc sử dụng các loại kem chống nắng cơ bản, thì bạn cũng nên sử dụng thêm các sản phẩm chăm sóc da khác như một số sản phẩm dạng serum, với độ thấm vào da mạnh mẽ chúng có thể là cho da sáng lên tức thì.

Phương pháp sử dụng kem chống nắng hiệu quả cho bạn

Với quy trình chăm sóc da từ việc rửa mặt với sữa rửa mặt sau đó là sử dụng nước hoa hồng cho mềm da, tiếp đến là sử dụng serum để chống nắng và cuối cùng là sử dụng các loại kem dưỡng ẩm.

Nếu như bạn có thể nắm được những phương pháp cơ bản trên thì chỉ với việc thoa kem chống nắng hàng ngày cũng sẽ mang đến nhiều tích cực khác cho bạn. Nó không chỉ tiết kiệm được thời gian để làm đẹp cho bản thân.

Bài viết cùng chuyên mục