Tue, 05 / 2014 10:22 am |

Chương trình nằm trong dự án nghệ thuật Thiên đường tuổi thơ được Nhà hát Tuổi Trẻ dựng riêng cho trẻ em. Phiêu lưu trong thế giới hoạt hình xây dựng theo cốt truyện có nhiều bài hát và các nhân vật quen thuộc. Câu chuyện là cuộc hành trình của Công chúa tóc dài lên […]

Chương trình nằm trong dự án nghệ thuật Thiên đường tuổi thơ được Nhà hát Tuổi Trẻ dựng riêng cho trẻ em. Phiêu lưu trong thế giới hoạt hình xây dựng theo cốt truyện có nhiều bài hát và các nhân vật quen thuộc. Câu chuyện là cuộc hành trình của Công chúa tóc dài lên đường đi tìm sư phụ Cô Cô mất tích đột ngột. Cô gặp bao người hào kiệt, là những nhân vật quen thuộc với trẻ em trong các bộ phim hoạt hình.

body-1-1195-1399285291.jpg

Tạo hình các nhân vật trong Phiêu lưu trong thế giới hoạt hình.

Ban đầu, Công chúa tóc dài gặp Shrek, nhưng gã chằn tinh tốt bụng không làm gì được vì bận đi tìm người kế vị ngôi vua. Công chúa tới vương quốc của Nữ hoàng băng giá đúng lúc nàng bị giam cầm trong lâu đài tuyết lạnh lẽo nên không giúp gì được. Quá buồn rầu, Công chúa vào rừng với Rio. Nơi đây mở ra thế giới của các bạn chim đầy màu sắc như Flappy Bird, Angry Bird, nhưng các bạn chim cũng không thể giúp Công chúa tìm được sư phụ. 

Cuối cùng, Công chúa tóc dài gặp được Gấu Panda cùng những bạn hổ, rắn, bọ ngựa… Môn Kungfu của Panda đã giúp cả khu rừng tìm ra sư phụ Cô Cô. Nhưng thật bất ngờ, hóa ra sư phụ "mất tích" là do đang bị Mèo Oggy bắt về dạy võ để tiêu diệt ba con gián.

Được viết kịch bản bởi Quân Anh, đạo diễn Như Lai dàn dựng, chương trình có nhiều tình tiết vui nhộn. Không chỉ thế, Phiêu lưu trong thế giới hoạt hình còn gửi gắm thông điệp mang tính giáo dục về tình đoàn kết, lòng dũng cảm cho trẻ. Chương trình có nhiều bài hát thiếu nhi được sáng tác, biên tập bởi các nhạc sĩ như Tường Văn, Lưu Thiên Hương, Hải Nam, Tuấn Nghĩa. 

Song song, dự án Thiên đường tuổi thơ còn biểu diễn vở kịch Hoàng tử Gấu và hạt đậu thần. Đây là vở kịch nhận nhiều thành công ở sân khấu phía nam. Sân khấu Idecaf và Nhà hát Tuổi Trẻ cùng hợp tác để đưa vở diễn này tới thiếu nhi Hà Nội. Toàn bộ phục trang, đạo cụ, sân khấu của vở diễn được chuyển từ trong Nam ra. Đạo diễn Sĩ Tiến cho biết chương trình có sửa đôi chút về lời thoại và các bài hát được ca sĩ của đoàn hát trực tiếp để phù hợp hơn với đối tượng công chúng phía Bắc.  

body-2-5396-1399285291.jpg

Hình ảnh trong vở Hoàng tử Gấu và hạt đậu thần.

Danh hài Chí Trung là người phụ trách tổ chức biểu diễn. Anh cho biết Nhà hát Tuổi Trẻ trước đây từng dàn dựng vở Hai cây phong và nhiều chương trình ca nhạc tạp kỹ cho thiếu nhi thường niên. "Chúng tôi muốn thay đổi cách tiếp cận với các em thiếu nhi; nói to tát hơn là muốn tôn trọng khán giả nhỏ tuổi. Bởi thế chúng tôi học hỏi sân khấu chuyên nghiệp cho thiếu nhi là Idecaf" – danh hài nói. 

Chương trình Phiêu lưu trong thế giới hoạt hình và Hoàng tử Gấu và hạt đậu thần sẽ được diễn tại Nhà hát Tuổi Trẻ từ 10/5 tới hết tháng 10. Trong tháng 5 và dịp 1/6, chương trình biểu diễn tại nhiều sân khấu lớn của thủ đô như Nhà hát Lớn, Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội, rạp Âu Cơ.

Nguồn: dantri

Bài viết cùng chuyên mục