Wed, 08 / 2016 6:00 am | trinhtram

Trong các bài thuốc dân gian lá sen khô được sử dụng khá nhiều để điều trị một số căn bệnh nguy hiểm. Lá sen khô còn có rất nhiều tác dụng khác mà có lẽ bạn chưa biết đến. Chắc chắn không ít người có thể biết hết được hiệu quả tuyệt vời của […]

Trong các bài thuốc dân gian lá sen khô được sử dụng khá nhiều để điều trị một số căn bệnh nguy hiểm. Lá sen khô còn có rất nhiều tác dụng khác mà có lẽ bạn chưa biết đến.

Chắc chắn không ít người có thể biết hết được hiệu quả tuyệt vời của lá sen. Nó được sử dụng khá nhiều trong đời sống hàng ngày của con ngườ từ rất lâu rồi. Một bài thuốc dân gian quen thuộc với một số người. Hiện nay tác dụng của lá sen khô đã được các nhà nghiên cứu chứng minh, chúng thực sự rất tốt cho sức khỏe của con người.

Bạn hoàn toàn có thể bổ sung thêm cho mình một số kiến thức cơ bản có liên quan đến lá sen khô, tác dụng của nó qua bài viết dưới đây.

1. Trị máu hôi sau khi sinh

Các mẹ sau khi sinh thường rất dễ mắc bệnh máu hôi sau khi sinh, là trong sản dịch của mẹ có mùi hôi rất khó chịu. Đó là một trong những bệnh khiến cho rất nhiều bà mẹ lo lắng, theo một bài thuốc dân gian ngày xưa thì nên dùng lá sen khô trị bệnh máu hôi.

Tác dụng không ngờ của lá sen khô bạn đã biết chưa?

Với công thức như sau : Lá sen khô bạn dùng từ 20 đến 30g sau đó đem tán nhỏ ra và hòa với nước để uống, nếu như các mẹ không uống được như vậy thì cũng có thể đun lá sen khô với 200ml nước để lấy khoảng 50ml nước lá sen đã được đun cho cô đặc. Các mẹ sử dụng nó một ngày 1 lần để có hiệu quả tốt nhất.

2. Lá sen khô trị chứng mất ngủ

Với những người trung tuổi thì bệnh mất ngủ luôn là một nỗi lo lắng cho cả gia đình. Giải pháp ở đây chính là sử dụng lá sen khô để trị bệnh mất ngủ, phương thuốc này thực sự rất hiệu quả. Bạn nên sử dụng thường xuyên bằng cách hãm 30g lá sen khô với nước sôi để uống, bạn nên uống thay nước uống hàng ngày để có hiệu quả cao nhất nhé.

3. Lá sen khô chữa bệnh sốt xuất huyết

Thêm một công dụng bất ngờ khác từ lá sen khô, bạn có thể có được một bài thuốc trị bệnh sốt xuất huyết chỉ với công thức rất đơn giản như sau: 30g lá sen khô, 40g cỏ nhọ nồi hoặc ngó sen, 30g rau má và 20g hạt mã đề. Sau đó bạn cho tất cả những nguyên liệu đó vào ấm nước và sắc thành thuốc để uống. Bạn có thể tăng lượng lá sen khoảng 50 đến 60g nếu như bệnh nặng hơn.

Tác dụng không ngờ của lá sen khô bạn đã biết chưa?

4. Chữa chảy máu cam, tiêu chảy ra máu

Mỗi khi trẻ bị chảy máu cam hay tiêu chảy ra máu các mẹ nên sử dụng lá sen khô với công thức như sau : 40g lá sen khô, 12g rau má bạn đổ vào ấm và cho thêm 400ml nước để sắc thành 10ml thuốc và chia thành hai lần uống trong ngày.

5. Chữa ho, nôn ra máu

Trong những ngày thời tiết thay đổi như thế này các bé rất hay mắc phải bệnh cảm cúm, ho lâu ngày. Lá sen khô lại là phương thuốc dân gian trị ho rất tốt cho bạn, bạn chỉ cần làm theo công thức sau: bạn đem phơi cho khô 30g lá sen, 30g ngó sen, 20g trắc bá, 20g ngải cứu thái nhỏ rồi sắc thành thuốc uống trong ngày, bệnh ho với bệnh nôn ra máu sẽ được điều trị triệt để nhất.

Tác dụng không ngờ của lá sen khô bạn đã biết chưa?

6. Tác dụng của lá sen khô giảm cân

Ngoài tác dụng chữa bệnh, lá sen khô còn được các bà các mẹ sử dụng trong việc giảm cân rất hiệu quả, các nàng có thể học ngay phương pháp này để có thể kiểm soát cân nặng của mình. Uống nước lá sen và kết hợp với chế độ tập luyện để việc giảm cân trở nên hiệu quả hơn, nước lá sen khô thực sự rất tốt cho cơ thể của bạn đấy nhé.

Bài viết cùng chuyên mục