Tue, 09 / 2013 1:24 pm | helios

Nếu bạn là người có thói quen đi ngủ muộn thì nên thay đổi lối sống của bạn ngay lập tức bởi các cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng thường xuyên thức khuya là nguyên nhân chính của nhiều vấn đề sức khỏe. Các cuộc nghiên cứu gần đây cho thấy ngủ trễ ảnh […]

Nếu bạn là người có thói quen đi ngủ muộn thì nên thay đổi lối sống của bạn ngay lập tức bởi các cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng thường xuyên thức khuya là nguyên nhân chính của nhiều vấn đề sức khỏe.

Các cuộc nghiên cứu gần đây cho thấy ngủ trễ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người, theo MedicalDaily.

Mất ngủ: Đi ngủ sau nửa đêm ảnh hưởng đến nhịp sinh học tự nhiên của người, có thể dẫn đến chứng mất ngủ.

Năng suất làm việc: Ngủ trễ dẫn đến việc ngủ quá ít, do đó ảnh hưởng hiệu quả, năng suất trong công việc, cũng như dễ gây tai nạn khi lái xe.

Ngủ trễ dẫn đến nhiều tác hại cho sức khỏe

Nguy cơ viêm sưng: Tác động của việc ngủ trễ vào hệ miễn dịch đã được chứng minh là làm tăng nguy cơ bị viêm sưng.

Nguy cơ bệnh tim mạch: Trong một nghiên cứu tại Mỹ, những người ngủ ít hơn 5 giờ mỗi đêm thì tăng nguy cơ bệnh tim mạch gấp hai đến ba lần. Các bệnh tim mạch bao gồm nhồi máu cơ tim hoặc đột quỵ. ads: tuyển sinh cao đẳng dược hà nộicao đẳng dược phú thọ và cao đẳng điều dưỡng hà nội xét tuyển học bạ thpt

Ung thư: Nghiên cứu trên 23.995 phụ nữ Nhật Bản cho thấy, thời gian ngủ ngắn hơn, đặc biệt là 6 giờ hoặc ít hơn mỗi đêm, có liên quan với nguy cơ mắc bệnh ung thư vú cao hơn so với những phụ nữ ngủ đủ 7 giờ mỗi đêm.

Béo phì: Theo một nghiên cứu trên 1.024 tình nguyện viên từ Viện Nghiên cứu giấc ngủ Wisconsin (Mỹ), rối loạn giấc ngủ hoặc ngủ quá ít làm thay đổi hoóc môn điều chỉnh sự thèm ăn, khiến họ ăn nhiều.

 

Các bạn có thể tham khảo các bài viết khác của chúng tôi tại đây: https://meovatcuocsong.org/suc-khoe-2/

 

Nguồn: thongtinsuckhoe.net

Bài viết cùng chuyên mục