Tue, 05 / 2014 10:27 am |

Cổ tích cười là chương trình dành cho các em thiếu nhi được Đoàn kịch 1, Nhà hát Tuổi Trẻ dàn dựng mỗi dịp 1/6 hàng năm. Các vở diễn trong chương trình được phóng tác từ truyện cổ tích và truyền thuyết trong kho tàng truyện cổ Việt Nam. Gợi mở trí tưởng tượng […]

Cổ tích cười là chương trình dành cho các em thiếu nhi được Đoàn kịch 1, Nhà hát Tuổi Trẻ dàn dựng mỗi dịp 1/6 hàng năm. Các vở diễn trong chương trình được phóng tác từ truyện cổ tích và truyền thuyết trong kho tàng truyện cổ Việt Nam. Gợi mở trí tưởng tượng hồn nhiên, trong trẻo và lồng ghép thông điệp, bài học nhỏ là hai tiêu chí quan trọng mà đội ngũ nghệ sĩ thực hiện chương trình Cổ tích cười đặt ra.

body-Son-Tinh-6094-1399705440.jpg

Tạo hình các nhân vật trong vở Sơn Tinh – Thủy Tinh.

Dịp 1/6 năm nay, các nghệ sĩ đã lựa chọn và dàn dựng vở diễn Sơn Tinh – Thủy Tinh – một câu chuyện gần gũi với các em thiếu nhi. Câu chuyện dựng theo hướng lấy tình yêu của Thủy Tinh dành cho công chúa Mỵ Nương để giải thích về các hiện tượng của thiên nhiên. 

Bên cạnh biểu diễn, vở kịch có thêm lời dẫn giúp các em dễ hiểu, dễ tiếp cận. Các cảnh trong vở được xây dựng từ những màn nhảy múa, đấu võ, màn đấu trí thông minh hóm hỉnh của hai chàng Sơn Tinh – Thủy Tinh. Đặc biệt, màn đấu trí được lồng ghép với những ca khúc quen thuộc với trẻ em. 

Kịch Sơn Tinh – Thủy Tinh do đạo diễn Bùi Như Lai dàn dựng, có sự tham gia diễn xuất của các nghệ sĩ Hương "Tươi", Duy "dũng sĩ", Tâm "Nobi", Hạnh "cù"… Vở diễn được thiết kế sân khấu đẹp mắt, ấn tượng. Sơn Tinh – Thủy Tinh có các suất diễn lúc 20h các ngày từ 28/5 tới 1/6, lúc 14h15 các ngày 31/5 và 1/6 tại rạp Hồng Hà (Đường Thành, Hà Nội).

Nguồn: Vnexpress

Bài viết cùng chuyên mục