Wed, 04 / 2020 10:44 am | helios

Virus corona vẫn chưa có vacxin phòng ngừa. Trong giai đoạn dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, việc nâng cao sức đề kháng được xem là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe. Hãy cùn chúng tôi tham khảo một số vị thuốc nam giúp tăng cường sức đề kháng cho […]

Virus corona vẫn chưa có vacxin phòng ngừa. Trong giai đoạn dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, việc nâng cao sức đề kháng được xem là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe. Hãy cùn chúng tôi tham khảo một số vị thuốc nam giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể dưới đây.

Theo các chuyên gia chia sẻ có rất nhiều loại thảo dược hỗ trợ điều trị bệnh đường hô hấp đồng thời nâng cao sức đề kháng cho cơ thể. Dưới đây là một số loại dược liệu cho các bạn tham khảo:

Quả hồi

Trong quả hồi có chứa tinh dầu giúp tăng cường sức đề kháng. Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra,  chiết xuất tinh dầu trong quả hồi giúp sản xuất ra thành phần của thuốc Tamiflu. Đây là một trong những loại thuốc được sử dụng để chống lại dịch SARS năm 2002. Khi chiết xuất thì người ta sử dụng với liều lượng rất lớn kèm theo các phương pháp hóa học khác, nếu chúng ta chỉ ăn quả hồi bình thường thì nó có tác dụng tăng sức đề kháng.

Nước chanh sả

Nước chanh sả vừa là nước giải khát vừa giúp cho cơ thể tăng cường sức đề kháng là cho cơ thể ấm lên để phòng bệnh tốt hơn. Có thể nói, đây chính là loại nước thích hợp để các bạn duy trì uống trong mùa dịch mỗi ngày. Vừa tốt cho sức khỏe vừa giúp thanh lọc, thải độc cho da dẻ mịn màng.

Nước gừng ấm

Gừng từ lâu đã được xem là vị thuốc đông y cực tốt cho sức khỏe. Người ta sử dụng nước gừng ấm pha với mật ong, gừng pha với chanh và mật ong cũng rất tốt cho sức khỏe đồng thời tăng sức đề kháng. Nếu bạn đang bị cảm lạnh có thể dùng gừng với liều lượng lớn hơn. Tuy nhiên, nếu bạn dùng để phòng bệnh thì mỗi ngày tối đa nên dùng từ 8-10gam.

Bài thuốc trị viêm đường hô hấp hiệu quả

Các bạn có thể sử dụng thảo dược thiên nhiên để trị viêm đường hô hấp hiệu quả. Theo các công trình nghiên cứu đã cho thấy: kim ngân hoa, liên kiều, hoàng liên và cam thảo khi cấu thành có thể tạo thành bài thuốc hay có tác dụng trị viêm đường hô hấp trên.

Khi các bạn có dấu hiệu như đau rát họng, ngạt mũi có thể sử dụng bài thuốc này sắc lên và dùng mỗi ngày cho đến khi hết các triệu chứng trên.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục