Mon, 09 / 2019 3:55 pm | helios

Màn hình iphone của bạn bị hỏng chưa biết thay ở đâu? Thay màn hình iphone giá bao nhiêu tiền? Hãy cùng chúng tôi tham khảo trong bài viết dưới đây nhé! Khi nào bạn nên thay màn hình iphone? Màn hình cảm ứng là một bộ phận quan trọng của thiết bị cảm ứng […]

Màn hình iphone của bạn bị hỏng chưa biết thay ở đâu? Thay màn hình iphone giá bao nhiêu tiền? Hãy cùng chúng tôi tham khảo trong bài viết dưới đây nhé!

Khi nào bạn nên thay màn hình iphone?

Màn hình cảm ứng là một bộ phận quan trọng của thiết bị cảm ứng nói chung và của iphone  nói riêng, vì thế khi màn hình gặp bất kỳ trục trặc gì thì dẫn đến smartphone cũng bị hỏng theo. Trên thực tế trong quá trình sử dụng không thể tránh được những tình huống va đập không mong muốn khiến cho màn hình bị vỡ hỏng. Hoặc có thể do quá trình bảo quản và sử dụng không đúng cách cũng khiến màn hình chiếc iphone của bạn bị lỗi. Trong tình huống này bạn không cần quá lo lắng bởi chỉ cần thay màn hình là giải quyết được vấn đề.

Màn hình của iphone có 3 bộ phận chính: mặt kính, phần phản quang và màn hình cảm ứng. Trước khi thay màn hình bạn cần đánh giá  tình trạng hư hỏng của màn hình, nếu hỏng ở bộ phận nào thì nên thay thế bộ phận đó chứ không cần phải thay tất cả.

Thay màn hình iphone chính hãng ở đâu?

Màn hình giữ vai trò quan trọng nên khi thay màn hình các bạn cũng cần xem xét nguồn gốc và chất lượng một cách kỹ càng. Để đảm bảo về mặt chất lượng cho màn hình iphone cần thay bạn nên tìm đến các cửa hàng và đại lý ủy quyền chính hãng của Apple tại Việt Nam.

Bạn cũng có thể tìm đến các trung tâm sửa chữa điện thoại lớn có nhiều năm kinh nghiệm. Tuy nhiên khi thay màn hình ở các hệ thống bên ngoài bạn cần nắm rõ cách phân biệt màn hình iphone chính hãng để tránh thay phải hàng dởm. Trước tiên bạn nên xem cáp của màn hình nếu chất liệu thô ráp, có in chữ nổi Apple và các chi tiết rõ ràng thì đó chính là màn hình chính hãng. Còn chất liệu mượt mà, không có chữ Apple in nổi rõ ràng và các chi tiết có các gốc chưa hài hòa thì đó là màn hình iPhone dởm.

Tiếp theo bạn nên xem mặt kính của màn hình: chất liệu kính của Apple chính hãng trang bị cho các dòng iPhone là  chất liệu không bám nước và bám bụi. Nên bạn chỉ cần thử bằng cách lấy một giọt nước nhỏ lên màn hình khi di chuyển  màn hình nhẹ mà giọt nước trôi đi thì đó là  màn hình iphone  chuẩn còn bị thấm nước là dởm.

Quy trình thay màn hình iphone

Quy trình thay màn hình iphone  rất nhanh các kỹ thuật viên chỉ mất khoảng 30 phút để hoàn thành hết các công đoạn. Để thay màn hình cho iphone cần trải qua 4 bước cơ bản:

Bước 1: Kiểm tra xác định tình hình hư hỏng của màn hình.

Bước 2: Làm thủ tục nhận máy và tiến hành thay màn hình iPhone  mới

Bước 3: Vệ sinh máy trước và sau quá trình sửa chữa.

Bước 4: Bàn giao sau khi hoàn tất. Dán tem, ghi phiếu bảo hành cho linh kiện.

Thay màn hình iphone giá bao nhiêu tiền?

Giá tiền của màn hình iphone phụ thuộc vào phiên bản iphone 6, 6S hay 6S Plus, 7, 7plus, 8, 10, XSMAX  mà bạn đang sử dụng… Thông thường thì giá của màn hình iphone dao động trong khoảng từ 350 – 3tr đồng.

Bài viết cùng chuyên mục