Fri, 09 / 2017 3:33 pm | hongly

Giấm táo không chỉ là một nguyên làm đẹp thần kỳ mà còn có tác dụng làm sạch cho ngôi nhà rất hiệu quả. Hãy cùng chúng tôi khám phá những mẹo làm sạch hữu ích từ giấm táo nhé! Từ lâu, giấm táo đã được biết đến là một  nguyên liệu làm đẹp tốt […]

Giấm táo không chỉ là một nguyên làm đẹp thần kỳ mà còn có tác dụng làm sạch cho ngôi nhà rất hiệu quả. Hãy cùng chúng tôi khám phá những mẹo làm sạch hữu ích từ giấm táo nhé!

Từ lâu, giấm táo đã được biết đến là một  nguyên liệu làm đẹp tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên không dừng lại ở đó chắc chắn bạn sẽ thấy ngạc nhiên khi biết được nó còn có công dụng làm sạch cho căn nhà tuyệt vời như thế này.

Thủ sẵn những mẹo hữu ích từ giấm táo cho ngôi nhà luôn sạch bóng

giấm táo giúp làm sạch vết ố ở ly tách. 

Làm sạch ly tách

Đối với những đồ dùng như ly, tách uống trà, café lâu ngày thường bị đóng cặn và ố vàng. Lúc này bạn chỉ cần sử dụng giấm táo pha loãng theo tỷ lệ 1:1 ngâm vào ly, tách khoảng 20 phút sẽ giúp đánh bay mọi vết bẩn và khiến cho đồ vật của bạn trở lên sáng bóng hơn.

Ngoài ra, đối với các đồ vật khó rửa dính nhiều dầu mỡ muốn sạch hoàn toàn bạn có thể cho 1 thìa café dấm táo trộn với nước rửa chén sẽ giúp đánh sạch nhẹ nhàng càng vết bẩn. Đặc biệt là còn khử mùi vô cùng hiệu quả nữa.

Thủ sẵn những mẹo hữu ích từ giấm táo cho ngôi nhà luôn sạch bóng

Dùng giấm táo để làm sạch các vết ố, mốc trong nhà tắm. 

Làm sạch các vết nấm mốc trên thành phòng tắm

Môi trường nhà tắm ẩm thấp dễ sinh ra nấm mốc nên các bạn có thể sử dụng giấm táo để làm sạch nấm mốc. Bằng cách đổ trực tiếp giấm táo pha loãng với nước sạch vào chỗ bị mốc. Sau đó, ngâm trong vòng 30 – 45 phút lấy bàn chải cọ sạch vết nấm mốc. Bạn có thể sử dụng kết hợp với một số loại tinh dầu thơm để phòng tắm không những sạch mà còn thơm.

Thông ống thoát nước bị tắc

Trong quá trình sử dụng không thể tránh được những lúc ống thoát nước bị tắc. Lúc này bạn không cần quá lo lắng chỉ cần  sử dụng ½ chén bakingsoda kết hợp với 1 chén giấm táo hòa cùng với 1 chén nước nóng. Bạn đổ tất cả hỗn hợp này xuống cho đến khi miệng cống sủi bột thì đổ tiếp nước nóng vào trong. Để sau khoảng tầm 15 – 20 phút cống nhà bạn sẽ được thông và bớt được cả mùi hôi.

Thủ sẵn những mẹo hữu ích từ giấm táo cho ngôi nhà luôn sạch bóng

Làm sạch máy giặt bằng giấm táo rất hiệu quả. 

Làm sạch máy giặt

Lồng giặt của máy giặt sau một thời gian sử dụng có thể nhiễm nấm mốc do bụi bẩn từ quần áo dính lại. Do đó, để giúp máy giặt luôn sạch sẽ các bạn phải thường xuyên làm sạch bộ phận này từ 2 – 3 tháng 1 lần. Cách vệ sinh rất đơn giảm bạn chỉ cần cho 2 chén giấm táo đổ vào máy giặt và khởi động không bỏ quần áo vào trong. Giấm táo sẽ giúp đánh bay tất cả các vết bẩn và vết ẩm mốc trong lồng giặt. Máy giặt của bạn sẽ sạch bong và sáng bóng.

Trên thực tế giấm táo còn được sử dụng với nhiều công dụng đa dạng nữa. Sản phẩm này không chỉ hữu ích với đời sống con người mà còn rất thân thiện đối với môi trường. Do đó, các bà các mẹ đừng quên thủ sẵn một bình giấm táo trong nhà để dùng khi có việc cần thiết. 

Bài viết cùng chuyên mục