Tue, 05 / 2019 9:07 am | hongly

Bảo vệ thành mạch máu được xem là vô cùng cần thiết đối với mỗi người. Thành mạch máu có bền chắc mới đảm bảo được máu huyết lưu thống tránh sự cố khi huyết áp trong cơ thể thay đổi. Dưới đây là một số các thực phẩm giúp bảo vệ thành mạch máu […]

Bảo vệ thành mạch máu được xem là vô cùng cần thiết đối với mỗi người. Thành mạch máu có bền chắc mới đảm bảo được máu huyết lưu thống tránh sự cố khi huyết áp trong cơ thể thay đổi. Dưới đây là một số các thực phẩm giúp bảo vệ thành mạch máu bền vững cho các bạn tham khảo.

Hiện nay có 3 loại bệnh ảnh hưởng trực tiếp tới thành mạch máu bao gồm huyết áp cao, mỡ máu và đường huyết cao. Nên nếu không may mắc 1 trong số các loại bệnh này các bạn nên tìm cách bảo vệ thành mạch máu bằng các thực phẩm dưới đây:

Cà tím

Cà tím có chứa hàm lượng vitamin P dồi dào. Cùng với chất flavonoid có tác dụng bôi trơn thành mạch máu giúp làm cho thành mạch máu bền vững hơn. Từ đó giúp gia tăng hiệu quả trong việc giảm huyết áp cao.

Tảo bẹ Undaria

Tảo bẹ Undaria không chỉ mang đến cảm giác ngon miệng, giá trị dinh dưỡng cao mà còn rất tốt cho thành mạch máu. Tảo bẹ Undaria có chứa chất fucoidan có khả năng tăng cường như chức năng gan và hệ miễn dịch. Mà gan lại đóng vai trò trong thanh lọc và thải độc cơ thể. Nên nếu gan hoạt động tốt thì hệ thống mạch máu cũng được làm sạch tốt hơn.

Đậu đen

Nhiều người rỉ tai nhau việc ăn đậu đen để khỏe mạnh và tâu tóc đen hơn. Đậu đen có rất nhiều tác dụng như bổ máu, thanh lọc cơ thể, điều trị triệu chứng thiếu máu ở cơ thể người.

Hơn thế nữa, đậu đen còn rất có lợi trong tuần hoàn máu. Nó có tác dụng gỗ trợ cơ thể tăng cường quá trình trao đổi chất giúp bảo vệ mạch máu khỏe mạnh.

Trà xanh

Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra, trà xanh có chất giúp làm giảm nhanh cholesterol và triglyceride. Đây là thức uống có lợi cho bệnh nhân mỡ máu nói tiêng và huyết áp cao nói chung. Đồng thời, trà xanh còn chứa chất catechin là hoạt chất có tác dụng chống oxy hóa.

Theo nghiên cứu cho thấy, chất dinh dưỡng mà con người thu nạp vào cơ thể không hoàn toàn hấp thu vào máu, nhưng nếu mỗi ngày bạn uống 3 ly trà xanh thì vấn đề này có thể giải quyết.

Quả Kiwi

Kiwi chứa hàm lượng vitamin C dồi dào chỉ xếp thứ hai sau chanh. Vitamin C vốn được biết đến là chất chống oxy hóa tuyệt vời. Khi con người bổ sung vitamin C, cũng đồng nghĩa với việc bổ sung collagen, có lợi trong việc giúp bền vững thành mạch máu, hỗ trợ giảm huyết áp cao.

Khi ăn kiwi, bạn có thể ép kiwi thành nước rồi thêm mật ong để tăng cảm giác ngon miệng. Nếu bạn có thể loại bỏ lông tơ và ăn cả vỏ kiwi thì càng tốt, bởi vỏ kiwi cũng chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao.

Bài viết cùng chuyên mục