Sat, 02 / 2020 4:24 am | helios

Tủ lạnh là thiết bị lưu trữ thực phẩm được sử dụng phổ biến trong nhiều gia đình. Tuy nhiên không phải cái gì bạn cũng nên để trong tủ lạnh. Có những thực phẩm các bạn để tủ lạnh không những mất ngon mà còn làm mất giá trị dinh dưỡng vốn có của […]

Tủ lạnh là thiết bị lưu trữ thực phẩm được sử dụng phổ biến trong nhiều gia đình. Tuy nhiên không phải cái gì bạn cũng nên để trong tủ lạnh. Có những thực phẩm các bạn để tủ lạnh không những mất ngon mà còn làm mất giá trị dinh dưỡng vốn có của chúng.

Dưới đây là danh sách những loại thực phẩm tuyệt đối không được bỏ vào tủ lạnh nếu không sẽ bị biến chất.

Khoai tây

Khi để khoai tây trong tủ lạnh tinh bột khoai tây sẽ biến thành đường ở nhiệt độ lạnh khiến chúng mất đi hương vị và độ ngọt. Ở nhiệt độ lạnh, nước bên trong khoai tây nở ra và tạo thành các tinh thể phá hủy cấu trúc của các sợi. Điều này khiến cho khoai tây trở nên mềm và không còn tốt để ăn.

Nên cất khoai tây ở nơi khô và tối, tránh xa ánh sáng và độ ẩm – những điều kiện có thể khiến khoai tây mọc mầm hoặc hư thối.

Tỏi và hành

Tỏi và hành cũng là 2 loại thực phẩm không nên để trong tủ lạnh. Vì môi trường trong tủ lạnh không đủ lưu thông không khí và quá nhiều độ ẩm. Tốt nhất là giữ chúng ở nơi mát mẻ với ít ánh sáng. Bạn có thể đặt chúng trong tất nylon hoặc trong quần có lỗ và treo chúng để giữ chúng được lâu hơn. Thời gian bảo quản chúng có thể được kéo dài đến 6-8 tháng.

Cà chua

Cà chua cũng là thực phẩm không nên giữ trong tủ lạnh. Vì chúng sẽ dễ bị thối hỏng do môi trường nhiệt độ lạnh và nhiều độ ẩm như trong tủ lạnh. Thực tế thì cà chua để bên ngoài nơi khô ráo thoáng mát sẽ ngon và giữ được hương vị lâu hơn.

Chuối

Nếu các bạn mua chuối lúc còn xanh bỏ tủ lạnh sẽ không thể chín được. Chuối chín mà để tủ lạnh thì dưới tác dụng của nhiệt độ cao vỏ chuối sẽ chuyển màu thâm đen trông rất mất thẩm mỹ. Do đó, các bạn chỉ cần  bỏ chuối ở môi trường bên ngoài là được.

Trái cây có múi như cam, quýt, bưởi

Trái cây có múi như cam, quýt, bưởi khi được bảo quản trong tủ lạnh độ ẩm cao sẽ là tác nhân khiến cho chúng nhanh hỏng. Ngoài ra, những loại quả này rất dễ hấp thu mùi từ các thực phẩm khác.

Sô cô la 

Nhiệt độ lạnh sẽ khiến sô cô la ở nên xấu đi cũng như khi nó gặp nhiệt độ cao. Ở nhiệt độ thấp, sô cô la được phủ một lớp phủ màu trắng gây ra bởi sự ngưng tụ – một số phần của đường bị kết tinh. Ngoài ra, sô cô la nhanh chóng bị hấp thụ mùi, vì vậy có khả năng bạn có thể ăn sô cô la có mùi như súp nếu để tủ lạnh.

Sô cô la nên được giữ trong một nơi tối, mát mẻ để ngăn chặn nó tan chảy hoặc bị đắng.

Mật ong

Nếu bảo quản mật ong trong tủ lạnh khiến nó bị kết tinh do đó nật ong nên được giữ trong lọ thủy tinh đậy kín, ở nơi tối, ở nhiệt độ phòng. Ở điều kiện thuận lợi này thậm chí mật ong có thể để được mãi mãi.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục