Tue, 05 / 2014 10:25 am |

Năm 2004, Nhà có ba chị em gái của nhà biên kịch Thu Phương, NSND Xuân Huyền đạo diễn ra mắt và ghi dấu ấn trong lòng công chúng yêu sân khấu. Mười năm sau, đạo diễn Bùi Như Lai và các nghệ sĩ Đoàn kịch 1 Nhà hát Tuổi Trẻ phục dựng vở kịch […]

Năm 2004, Nhà có ba chị em gái của nhà biên kịch Thu Phương, NSND Xuân Huyền đạo diễn ra mắt và ghi dấu ấn trong lòng công chúng yêu sân khấu. Mười năm sau, đạo diễn Bùi Như Lai và các nghệ sĩ Đoàn kịch 1 Nhà hát Tuổi Trẻ phục dựng vở kịch mang nhiều thông điệp về gia đình này. Vở diễn ra mắt khán giả từ 20/4.

body-Nha-co-3-chi-em-5307-1397878335.jpg

Một hình ảnh trong vở diễn. Ảnh: Thế Toàn.

Bối cảnh vở kịch là một gia đình có ba chị em nhan sắc Tú, Nhiên và Quỳnh. Tú (NSƯT Minh Hằng) với mặc cảm của người đã qua một lần đò, vội vã đi bước nữa để rồi nhẫn nhục, cam chịu thói vũ phu, cờ bạc của người chồng mới. Tú không tìm được sự đồng cảm của con gái riêng, và thêm lần nữa không giữ được hạnh phúc khi chồng thua đề, vơ vét tiền bạc của vợ bỏ đi với người khác. 

Nhiên (nghệ sĩ Thanh Nhàn) là cô em thứ hai, lấy được người mình yêu nhưng không biết trân quý những gì đang nắm giữ. Cô lao theo những ảo ảnh trong cuộc phiêu lưu tình ái với một chàng trai trẻ tình cờ quen biết. Nhiên là hình ảnh tiêu biểu cho một người phụ nữ đẹp, có học thức nhưng bị sa ngã.

Cô em út Quỳnh (nghệ sĩ Hương Thủy) lại là người thực tế, luôn tự tin mình cầm chắc mọi thứ trong tay và có thể điều khiển cuộc sống. Quan điểm về cuộc sống của cô hoàn toàn hiện đại, tới thực dụng: không ràng buộc, không hoàn toàn thuộc về ai và toan tính trong hôn nhân. Cuối cùng, Quỳnh cũng gặp cảnh bẽ bàng khi biết chàng Việt kiều mà cô vội kết hôn để được chu cấp tiền nong đã có vợ con ở Mỹ. 

Cả ba chị em trong một gia đình, mỗi người một cá tính nhưng cuối cùng đều trắng tay với hôn nhân. Vở diễn kết thúc bằng tâm trạng ngổn ngang của ba chị em. Họ cùng lắng nghe những lời bao dung, nhân hậu của người cha (nghệ sĩ Duy Anh) như một thông điệp về hôn nhân, hạnh phúc gia đình.

Nguồn: Vnexpress

Bài viết cùng chuyên mục