Sat, 08 / 2017 3:54 am | hongly

Theo quan niệm của phong thủy học Việt Nam thì hũ gạo không chỉ có chức năng đựng gạo mà còn có tác dụng phong thủy vô cùng to lớn. Nếu biết đặt hũ gạo đúng chỗ sẽ mang tài lộc và may mắn đến cho gia chủ. Các bạn hãy đọc bài viết này […]

Theo quan niệm của phong thủy học Việt Nam thì hũ gạo không chỉ có chức năng đựng gạo mà còn có tác dụng phong thủy vô cùng to lớn. Nếu biết đặt hũ gạo đúng chỗ sẽ mang tài lộc và may mắn đến cho gia chủ. Các bạn hãy đọc bài viết này và về dịch chuyển ngay hũ gạo nhà mình nhé!

Để tài vận của cả gia đình được hanh thông thì các bạn cần đặt hũ gạo theo những gợi ý dưới đây:

Tiền vào như nước nhờ đặt hũ gạo đúng phong thủy

Nơi đặt hũ gạo cũng phải tính toán theo phong thủy. 

Không nên đặt hũ gạo hướng Đông và Đông Nam

Một trong những điều cấm kị khi đặt hũ gạo đó chính là không được đặt nó ở vị trí hướng Đông Nam. Vì theo quan niệm của người xưa thì đặt hũ gạo hướng này gia đình sẽ làm ăn không thuận lợi. Còn lý thuyết phong thuỷ học cho rằng, hũ gạo thuộc hành thổ nên kho gạo hay hũ gạo đặt ở phương vị thổ là tốt nhất bởi vì lúa được trồng từ đất.

Bạn cần tuyệt đối tránh không đặt hũ gạo ở hướng Mộc vì Mộc khắc Thổ sẽ khiến cho kinh tế trong nhà sẽ bị giảm sút nặng nề. Nên chọn hướng đặt hũ gạo là Tây hay Đông Bắc là thích hợp nhất để đặt hũ gạo vì đây là hướng của hành Thổ.

Tiền vào như nước nhờ đặt hũ gạo đúng phong thủy

Không nên đựng gạo trong thùng nhựa. 

Để hũ gạo đặt ở nơi kín đáo

Theo tập quán của người Á Đông thì hũ gạo cũng giống như kho tiền của nhiều gia đình. Chính vì vậy, hũ gạo nên được đặt ở những chỗ kín đáo tránh để người ngoài nhìn thấy. Kiêng kị nhất là việc nhìn thấy hũ gạo nhà bạn khi đi từ cửa vào. Các bạn nên  đặt hũ gạo trong bếp ở góc khuất là tốt nhất.

Không nên dùng thùng nhựa để đựng gạo

Theo quan niệm của phong thuỷ học cho rằng khi đựng gạo trong thùng nhựa không mang lại may mắn cho gia chủ. Về lâu về dài thì chất liệu nhựa cũng làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng. Thay vào đó, các bạn nên dùng thùng bằng gốm sứ hoặc đất sét để đựng gạo. Vì những loại chất liệu này có năng lượng thổ rất mạnh và bền vững mang nhiều may mắn cho gia chủ.

Tiền vào như nước nhờ đặt hũ gạo đúng phong thủy

Lúc nào hũ gạo cũng phải đầy. 

Đừng bao giờ để hũ gạo trống rỗng

Đây là điều tối kỵ nhất không được xảy ra, dù nhà bạn có ăn ít cơm thì cũng không bao giờ được để hũ gạo trống trơn. Nên nhớ rằng trong phong thuỷ vật chứa đựng không bao giờ được để trống rỗng. Như vậy sẽ là kém may mắn hãy cố gắng đổ đầy gạo vào khi hũ gạo vơi còn phân nửa.

Tiền vào như nước nhờ đặt hũ gạo đúng phong thủy

Có thể đặt thêm một ít phong bao lì xi cho may mắn. 
Hũ gạo luôn được đậy kín và kê cao

Việc đậy nắp hũ gạo không những tránh được chuột, gián, bụi bẩn mà còn giúp tài lộc của gia đình bạn được bảo vệ. Các bạn cũng không nên để nước nhỏ giọt hoặc thấm vào hũ gạo. Điều này làm gạo bị mốc không tốt cho sức khoẻ gia đình.

Ngoài ra, nếu có thể bạn cũng nên đặt một bao lì xì có tiền thật dưới đáy hũ gạo hoặc đặt các biểu tượng trang trí vàng trên giấy đỏ và bỏ vào hũ gạo. Màu đỏ sẽ tượng trưng cho may mắn giúp mang đến nguồn tài lộc dồi dào cho gia đình bạn.

Nếu các bạn thấy tiền bạc của gia đình bị thất thoát quá nhiều hãy xem lại ngay hũ gạo của mình đã được bố trí đúng chưa và thay đổi lại. Biết đâu năm nay bạn lại sắm két mới để đựng tiền đấy.

 

Bài viết cùng chuyên mục