Sat, 11 / 2016 8:55 pm | trinhtram

Đều là những loại thực phẩm có nhiều công dụng tốt cho cơ thể nhưng có thể chúng lại là những loại thực phẩm bạn tránh dùng khi mệt mỏi. 1. Tránh dùng bột yến mạch khi mệt mỏi Đầu tiên chúng ta phải kể đến đó là bột yến mạch, mặc dù nó được […]

Đều là những loại thực phẩm có nhiều công dụng tốt cho cơ thể nhưng có thể chúng lại là những loại thực phẩm bạn tránh dùng khi mệt mỏi.

1. Tránh dùng bột yến mạch khi mệt mỏi

Đầu tiên chúng ta phải kể đến đó là bột yến mạch, mặc dù nó được xem là một loại thực phẩm cung cấp những năng lượng cần thiết rất tốt cho cơ thể. Nhưng với cơ thể bạn đang trong trạng thái mệt mỏi thì bạn không nên sử dụng chúng.

Nhất là khi bạn ăn kèm với các chất phụ gia để tạo màu như siro và thêm nhiều đường, bởi như vậy nó sẽ làm đường huyết tăng vọt và gây ra việc mất sức ở cơ thể. Cũng như bột yến mạch, khi mệt mỏi bạn không nên sử dụng bất kì một loại ngũ cốc nào đâu nhé!

Tìm hiểu một số loại thực phẩm bạn tránh dùng khi mệt mỏi

2. Các loại đậu – loại thực phẩm bạn tránh dùng khi mệt mỏi

Các loại đậu luôn là một thực phẩm rất lành mạnh, giúp tăng cường sức khỏe thậm chí là giúp bạn giảm cân. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng nó quá nhiều cũng sẽ gây ra tác dụng ngược lại, vì đậu chứa rất nhiều chất béo, nhất là khi cơ thể bạn đang mệt mỏi.

Lúc mệt mỏi mà bạn lại sử dụng các loại đậu thì có thể dẫn đến việc làm rối loạn tiêu hóa, giúp thúc đẩy quá trình sản xuất các chất hoocmon không có lợi cho giấc ngủ, gây mất ngủ làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

3. Tránh ăn sữa chua không đường khi mệt mỏi

Sữa chua không đường là một thực phẩm không hề có chất béo thế nhưng bạn nên chú ý thật kĩ tránh mua nhầm bởi trên thị trường có rất nhiều loại sữa chua có chứa các chất phụ gia. Bạn nên chọn mua đúng loại không đường để tăng cường sức khỏe cho cơ thể.

Tìm hiểu một số loại thực phẩm bạn tránh dùng khi mệt mỏi

4. Tránh ăn bánh Snack rau quả khi thấy mệt mỏi

Mặc dù bên ngoài có ghi là thành phần chủ yếu là các loại rau củ quả nhưng các loại bánh snack rau quả này thực chất không có nhiều lợi ích như hoa quả tươi đâu bạn nhé!

Bởi các loại bánh này chắc chắn sẽ có thêm một lượng gia vị như đường, muối nhằm tăng thêm hương vị cho bánh snack mà nếu như bạn sử ăn các loại bánh này lúc cơ thể đang mệt mỏi thì sẽ chỉ làm cơ thể bạn thêm căng thẳng hơn.

Chính vì thế nên bạn nên tránh dùng các loại bánh này khi cơ thể uể oải, căng thẳng. Để tránh làm hại đến sức khỏe của bạn.

5. Rượu vang đỏ – loại thực phẩm bạn tránh dùng khi mệt mỏi

Hầu hết mọi người sẽ tìm đến rượu những lúc mệt mỏi căng thẳng hay có chuyện gì đó buồn. Theo những nghiên cứu của những nhà khoa học cho thấy rằng chính rượu vang đỏ là tác nhân là rối loạn giấc ngủ của bạn. Những lúc căng thẳng bạn muốn nghỉ ngơi và ngủ sớm nên thường uống 1 đến 2 ly rượu để dễ ngủ hơn đúng không nào? Đó là một điều rất sai lầm bởi giấc ngủ đó thường rất ngắn và bạn sẽ dễ tỉnh dậy lúc nửa đêm.

Tìm hiểu một số loại thực phẩm bạn tránh dùng khi mệt mỏi

Ngoài ra, lượng cồn trong rượu vang đỏ cũng làm mất tập trung, căng thẳng càng thêm căng thẳng hơn. Do đó, thời điểm thích hợp nhất đó là bạn nên uống rượu vang đỏ lúc trước khi ngủ khoảng 2 đến 3 tiếng là tốt nhất cho cơ thể.

6. Cà phê – loại thực phẩm bạn tránh dùng khi mệt mỏi

Có rất nhiều người có thói quen uống cà phê sau 3 giờ chiều để cho tỉnh ngủ, tập trung được tinh thần tốt hơn, nhưng nó cũng là nguyên nhân khiến bạn mất ngủ nhiều hơn.

Vậy nên khoảng thời gian uống cà phê tốt nhất đó là lúc 10 đến 12 giờ sáng để cơ thể có thể cân bằng được các hooc mon căng thẳng một cách tốt nhất. Trước khi ngủ bạn cũng không nên sử dụng bởi nó sẽ làm bạn mất đi ít nhất là 1 tiếng để nghỉ ngơi.

Bài viết cùng chuyên mục