Wed, 08 / 2017 2:08 am | hongly

Lá ổi từ lâu vẫn được biết đến như một vị thuốc dân gian có tác dụng chữa bệnh rất hiệu quả. Nhưng thường người ta chỉ biết sử dụng nó để điều tri bệnh rối loạn tiêu hóa mà ít người biết thêm công dụng khác của lá ổi đó là trị rụng tóc […]

Lá ổi từ lâu vẫn được biết đến như một vị thuốc dân gian có tác dụng chữa bệnh rất hiệu quả. Nhưng thường người ta chỉ biết sử dụng nó để điều tri bệnh rối loạn tiêu hóa mà ít người biết thêm công dụng khác của lá ổi đó là trị rụng tóc rất hiệu quả.

Dân gian thường có câu “Hàm răng mái tóc là góc con người”. Nếu bạn cảm thấy tự ti vì mái tóc thưa hư tổn của mình hãy thử ngay phương pháp điều trị rụng tóc với lá ổi.

Tóc sẽ mọc dày mượt nhanh chóng chỉ với một nắm lá ổi

Lá ổi có tác dụng trị rụng tóc rất hiệu quả. 

Nguyên nhân gây rụng tóc

Trên thực tế, các chuyên gia xác định hiện tượng rụng tóc do nhiều nguyên nhân khác nhau như do cơ địa. Chân tọc yếu nên khi tác động nhỏ cũng có thể làm tóc gãy rụng. Hay do sử dụng hóa chất gội đầu hiện nay có rất nhiều loại dầu gội đầu dành cho các loại tóc khác nhau. Nếu tóc bạn yếu nên chọn các loại nuôi dưỡng chân tóc để tránh gây hư tổn. Ngoài ra, rụng tóc cũng có thể bắt nguồn từ việc stress cũng gây ra rụng tóc.

Tóc sẽ mọc dày mượt nhanh chóng chỉ với một nắm lá ổi

Các bạn có  thể đun nước lá ổi để gội đầu. 

Công dụng chữa rụng tóc từ lá ổi

Trong lá ổi được xem là chứa nhiều hoạt chất có lợi cho sức khỏe như vitamin C, Kali, kẽm…Đây đều là những thành phần giúp dưỡng tóc, tái tạo tóc, phục hồi nhanh chóng tóc bị gãy rụng.

Dưới đây là một số bài thuốc chữa rụng tóc bằng lá ổi:

Gội đầu bằng nước lá ổi: Bạn chỉ cần lấy khoảng 200gram lá ổi rửa sạch đun sôi với nước rồi để nguội dần. Sau khi gội đầu  bằng hóa chất xong bạn dùng nước lá ổi để gội lại. Lưu ý, bạn nên ủ tóc với nước lá ổi trong khoảng 15 phút để các dưỡng chất dễ dàng hấp thu vào da đầu sau đó gội lại bằng nước lạnh. Thực hiện đều đặn cách gội đầu này 3 – 4 lần mỗi tuần thì tình trạng rụng tóc sẽ được cải thiện đáng kể.

Tóc sẽ mọc dày mượt nhanh chóng chỉ với một nắm lá ổi

Uống trà lá ổi cũng rất hiệu quả. 

Trị rụng tóc bằng trà lá ổi: Bên cạnh việc sử dụng nước lá ổi gội đầu, bạn cũng có thể chế biến lá ổi thành nước trà để uống trực tiếp. Cách này sẽ giúp bạn bổ sung các dương chất cho tóc từ bên trong. Trà lá ổi được chứng minh là  không chỉ có tác dụng trị rụng tóc mà còn giúp điều trị các bệnh về đường hô hấp rất hiệu quả.

Cách thực hiện:

– Các bạn chọn lá ổi bánh tẻ không quá già hoặc quá non rửa sạch. Sau đó phơi khô để nguyên hoặc cắt nhỏ lá ổi.

– Mỗi lần uống dùng lá ổi khô pha bạn chỉ cần pha với nước nóng như pha trà xanh.

Việc sử dụng trà lá ổi có thể uống thường xuyên để giảm tóc rụng hiệu quả trong vòng 1 tháng.

Tóc sẽ mọc dày mượt nhanh chóng chỉ với một nắm lá ổi

Các bạn cũng có thể xay nhuyễn lá ổi và trộn thêm một số nguyên liệu khác để làm mặt nạ dưỡng tóc. 

Trị rụng tóc bằng mặt nạ lá ổi

Các bạn nên chọn lá ổi tươi, rửa sạch sau đó xay hoặc giã nát lá ổi để lọc lấy nước cốt. Bạn dùng nước ép lá ổi thoa đều lên tóc và da đầu massage nhẹ nhàng trong khoảng 20 phút. Cuối cùng bạn gội lại bằng nước sạch. Thực hiện, cách này đều đặn 2 – 3 lần mỗi tuần tình trạng rụng tóc sẽ được giảm bớt.

Cách điều trị rụng tóc bằng lá ổi sẽ mang lại hiệu quả nếu bạn đầu tư thời gian lâu dài. Do đó, các bạn không nên nóng vội mà cần làm theo hướng dẫn của chúng tôi sẽ có kết quả như ý. 

Bài viết cùng chuyên mục