Sat, 02 / 2020 4:34 am | helios

Thời tiết Hà Nội đang bước vào những ngày nồm ẩm. Đây chính là thời điểm nhiều người dễ mắc phải nhiều dịch bệnh như viêm đường hô hấp, cảm cúm… Trong bài viết hôm nay hãy cùng chúng tôi tham khảo xem Top 5 loại tinh dầu giúp phòng ngừa và trị cảm cúm […]

Thời tiết Hà Nội đang bước vào những ngày nồm ẩm. Đây chính là thời điểm nhiều người dễ mắc phải nhiều dịch bệnh như viêm đường hô hấp, cảm cúm… Trong bài viết hôm nay hãy cùng chúng tôi tham khảo xem Top 5 loại tinh dầu giúp phòng ngừa và trị cảm cúm hiệu quả nhé!

Bạn có biết tinh dầu được xem là khắc tinh của các loại bệnh do virus gây ra như cảm lạnh, cảm cúm…Với nguồn gốc thiên nhiên an toàn lành tính, sử dụng tinh dầu để phòng ngừa bệnh tật được xem là vô cùng hiệu quả.

Những loại tinh dầu phòng ngừa cảm lạnh, cảm cúm

Tinh dầu bạc hà từ lâu đã được sử dụng làm thuốc sát trùng, xoa bóp với các vùng đau trên cơ thể từ đó làm giảm đau đầu rất hữu hiệu. Người ta còn sử dụng tinh dầu bạc hà nguyên chất có tác dụng chữa chứng đầy hơi, khó tiêu.

Tinh dầu sả có tác dụng sát trùng và trị cảm cúm rất tốt. Chưa kể nó còn được sử dụng để kích thích tiêu hóa giúp mọi người ăn ngon miệng. Thêm nữa, các bạn sử dụng tinh dầu sả để xông trong nhà vừa giúp đuổi côn trùng lại khiến không gian thêm thư giãn.

Tinh dầu vỏ quế được biết đến với công dụng tăng cường khả năng hô hấp, kích thích tuần hoàn trong cơ thể  tăng sức đề kháng, phòng chống và điều trị cảm cúm. Bạn cũng có thể sử dụng tinh dầu quế để xoa bóp chỗ đau, chỗ bầm tín. Vào mùa đông sử dụng tinh dầu quế giúp cho cơ thể ấm nóng chống cảm lạnh.

Tinh dầu cây bạch đàn có tác dụng phòng chống và điều trị cảm cúm. Tinh dầu bạch đàn có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch chống lại sự viêm nhiễm. Ngoài ra, các bạn nên dùng tinh dầu chanh để tạo ra bộ tóc chắc khỏe và bóng đẹp.

Tinh dầu tràm gió đã được sử dụng làm nhiều loại dầu gió, tinh dầu này có công dụng cực mạnh để phòng ngừa cảm cúm. Bạn chỉ cần có nhỏ thêm 1 – 3 giọt tinh dầu tràm vào đèn xông sẽ giúp thanh lọc không khí rất tốt.

Cách dùng tinh dầu để phòng ngừa cảm cúm

Để phòng ngừa cảm cúm: Các bạn nên sử dụng 4-5 giọt tinh dầu với đèn xông tinh dầu  hoặc máy khuếch tán trong không gian phòng thường xuyên để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị cảm cúm. Xông tinh dầu là phương pháp tốt nhất để lan tỏa tinh dầu khắp không gian, giúp phòng bệnh cho cả gia đình.

Điều trị khi bị cảm cúm: Các bạn hòa tinh dầu giải cảm vào nước tắm để xông hơi toàn thân hoặc nhỏ vào bát nước nóng để xông mặt. Phương pháp này giúp tinh dầu thẩm thấu trực tiếp vào cơ thể và có tác dụng mạnh hơn xông tinh dầu.

Bài viết cùng chuyên mục