Sat, 05 / 2017 7:08 am | trinhtram

Trong môi trường công sở luôn tồn tại những lý do khiến sức khỏe bị ảnh hưởng mà bạn nên biết. Hãy cùng tìm hiểu những lý do đó với chúng tôi thông qua bài viết sau đây nhé. 1. Ăn quá ít thức ăn Ăn quá ít là một thới quen của rất nhiều […]

Trong môi trường công sở luôn tồn tại những lý do khiến sức khỏe bị ảnh hưởng mà bạn nên biết. Hãy cùng tìm hiểu những lý do đó với chúng tôi thông qua bài viết sau đây nhé.

1. Ăn quá ít thức ăn

Ăn quá ít là một thới quen của rất nhiều chị em phụ nữ, thói quen đó để làm giảm cân thế nhưng ăn quá ít nó lại có thể gây ra căng thẳng mệt mỏi rất thường xuyên đấy. Việc thiếu đi chất dinh dưỡng hoặc sử dụng những loại thực phẩm không tốt cho sức khỏe cũng là nguyên nhân gây ra mệt mỏi.

Top 5 lý do khiến sức khỏe bị ảnh hưởng trong môi trường công sở

Bạn không nên bắt đầu một ngày mới với những thực phẩm có chứa đường, bởi nó sẽ làm cho lượng đường trong máu tăng cao những lại nhanh chóng hạ xuống khiến cho cơ thể của bạn trở nên mệt mỏi và uể oải hơn rất nhiều đấy.

2. Bàn làm việc quá bừa bộn

Bàn làm việc là nơi bạn thực hiện các công việc thường xuyên và gắn bó với nó. Do đó nếu bàn làm việc bừa bộn thì đó cũng chính là một nguyên nhân làm ảnh hưởng đến bạn. Cụ thể là làm cơ thể bạn mệt mỏi, căng thẳng hơn.

Theo kết quả nghiên cứu nhiều nhà khoa học trên thế giới thì kết luận rằng bàn làm việc bừa bãi, thiếu ngăn nắp chính là việc hạn chế khá năng tập trung và xử lý các thông tin của não bộ.

Chính vì vậy, bạn nên dọn dẹp lại bàn làm việc của mình vào cuối ngày để đảm bao rằng các loại giấy tờ đã được sắp xếp gọn gàng, đồ dùng, vật dụng cá nhân được để đúng chỗ. Đó sẽ là một động lực rất lớn cho bạn vào mai khi đi làm đấy.

3. Thiếu ngủ

Thiếu ngủ cũng chính là một nguyên nhân dẫn đến sự căng thẳng mệt mỏi cho bạn khi làm việc tại nơi công sở, nhiều nhà khoa học đã chỉ ra rằng có khoảng 1/3 trong chúng ta tồn tại những cơn mất ngủ.

Thức khuya chính là thứ dẫn đến mệt mỏi cho bạn vào mỗi sáng, tùy vào từng độ tuổi thì sẽ có như cầu về giấc ngủ khác nhau. Với những người đã đi làm, là những người trưởng thành thì cần ngủ từ 7 đến 8 tiếng một đêm thì mới có thể đảm bảo cho sức khỏe.

Top 5 lý do khiến sức khỏe bị ảnh hưởng trong môi trường công sở

Nhưng hầu hết tất cả mọi người chỉ ngủ khoảng từ 5 đến 6 tiếng một đêm, điều này là không nên vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp lên cơ thể trong ngày làm việc của bạn. Mệt mỏi và căng thẳng là điều không thể tránh khỏi, bạn nên điều chỉnh giấc ngủ sao cho hợp lý và ngủ được đủ giấc nhé.

4. Tình trạng lười tập thể dục

Mỗi lúc làm việc mà bạn thấy cơ thể mình mệt mỏi thì đừng nên bỏ qua những động tác thể dục nhé. Bởi nếu bạn bỏ qua nó thì cơ thể của bạn sẽ càng mệt mỏi và mất đi sức lực đi mà thôi.

Nhiều nhà khoa học cho rằng việc bạn vận động ít nhất khoảng 20 phút mỗi khi thấy mệt mỏi sẽ làm cho cơ thể bạn tràn đầy sinh khí hơn sau 6 tuần. Yêu cầu của các bài tập phải có sức mạnh, độ bền để giúp cho tim mạch phát triển hiệu quả hơn, đông thời cung cấp oxy, chất dinh dưỡng đến các cơ quan trong cơ thể.

 Vậy nên, các nàng ngồi văn phòng nhiều mỗi khi thấy mệt mỏi hãy thử đứng dậy và đi bộ vài vòng thay vì ngồi nghỉ ngơi để xem kết quả như thế nào nhé!

5. Không bổ sung đủ nước cho cơ thể

Đặc điểm của những người làm việc chốn công sở đó là ngồi trong phòng có điều hòa, dẫn đến việc cơ thể bị mất nước. Nó sẽ làm giảm thể tích của máu và máu sẽ đặc hơn bình thường. Việc mất nước còn khiến cho cơ tim của bạn thực hiện chức năng bơm máu cho các cơ quan khác cũng giảm đi rất nhiều. Nó còn làm giảm đi tốc độ truyền oxy và các chất dinh dưỡng khác đến những bộ phận quan trọng của cơ thể và gây ra mệt mỏi, thiếu năng lượng. Chính vì thế, bạn nên bổ sung nước cho cơ thể đặc biệt là trong những ngày hè nóng bức và ngồi trong phòng điều hòa quá lâu.

Top 5 lý do khiến sức khỏe bị ảnh hưởng trong môi trường công sở

Bài viết cùng chuyên mục