Sun, 02 / 2019 3:05 pm | helios

Hoa phong lan được xem là loại hoa quý tộc với giá trị cao mà ít người dám chơi. Cây phong lan cực kỳ khó trồng mà nhiều khi trồng được nhưng không ra hoa. Với loại thần dược được giới thiệu trong bài viết dưới đây sẽ giúp cho cây phong lan nhà bạn […]

Hoa phong lan được xem là loại hoa quý tộc với giá trị cao mà ít người dám chơi. Cây phong lan cực kỳ khó trồng mà nhiều khi trồng được nhưng không ra hoa. Với loại thần dược được giới thiệu trong bài viết dưới đây sẽ giúp cho cây phong lan nhà bạn hoa tuôn như suối.

Quả chuối chúng ta ăn hàng ngày có rất nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho cây hoa lan. Đó là các vitamin nhóm B, C, đường, protein, muối khoáng như canxi, natri, kali…Những chất này giúp kích thích cây sinh trưởng ra rễ, mọc thêm lá và ra hoa nhiều hơn. Dưới đây là cách chế biến phân bón cho hoa lan từ chuối cho các bạn tham khảo:

Hướng dẫn cách chế biến dung dịch chuối để bón cho phong lan

Bước 1: Các bạn lấy 100 gam chuối xanh đem băm nhỏ cho vào nồi nấu chín với 1 lít nước sạch.

Bước 2: Đun sôi và giữa lửa cho nồi chuối đến khi càng nhừ càng tốt. Thông thường quá trình đun sẽ mất từ 40 phút cho đến 1 tiếng là được.

Bước 3: Khi các bạn nấu xong chuối nên để nguội sau đó cho vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn.Trong quá trình xay các bạn thêm cho vừa đủ 1 lít nước dung dịch là được.

Bước 4: Tiếp đến bạn dùng 1 tấm vải xô để lọc lấy phần nước cốt chuối vừa xay. Tách riêng phần bã và phần cốt sau này dùng để bón cho các cây trồng khác cũng rất tốt.

Hướng dẫn cách sử dụng

Nhanh nhất là các bạn sử dụng ở dạng dung dịch tưới. Các bạn nên dùng để bổ sung dưỡng chất cho cây phong lan quanh năm. Mỗi lần tưới lấy một lượng vừa đủ hòa với nước sạch tưới cho cây.

Nếu các bạn cần dùng để bón thúc cho cây nhanh lớn có thể cho thêm vào dung dịch chuối 1 gam phân NPK (20-20-10) cùng với 1 lít nước. Như vậy các bạn đã chế ra được loại phân bón thúc cực tốt.

Nếu các bạn dùng để bón kích thích ra hoa. Nên dùng lít dung dịch chuối trộn với 1 gam phân bón (NPK-6.30.30) cùng với nước sạch bón cho hoa.

Liều lượng sử dụng:

  • Định kỳ từ 15-30 ngày tưới dung dịch 1 lần.

Cách dùng: Tưới đều vào phần gốc cây và giá thể cho lan có thể hấp thụ được hết các dưỡng chất.

Hỗn hợp này nếu không dùng hết nên bảo quản ở trong thùng có nắp đậy kín. Hoặc để trong tủ lạnh ngăn mát sau này nếu lấy ra dùng phải để nguội mới dùng.

Bài viết cùng chuyên mục