Mon, 04 / 2014 8:43 am |

Tự chế các sản phẩm tự nhiên chăm sóc lông mi hiệu quả: Thông thường với những phụ nữ ưa làm đẹp thì một cây mascara là không thể thiếu. Bởi chỉ một hàng mi dài và cong vút, đen nhánh sẽ tạo sự khác biệt rất lớn cho dung nhan của bạn. Tuy nhiên, […]

Tự chế các sản phẩm tự nhiên chăm sóc lông mi hiệu quả:

Thông thường với những phụ nữ ưa làm đẹp thì một cây mascara là không thể thiếu. Bởi chỉ một hàng mi dài và cong vút, đen nhánh sẽ tạo sự khác biệt rất lớn cho dung nhan của bạn. Tuy nhiên, nếu mi bạn quá ngắn thì mascara cũng không thể đủ làm bạn thay đổi. Điều cần làm là dùng dung dịch dưỡng để mi dài hơn, đen hơn.

Dung dịch dưỡng dài và dày mi có hiệu quả nhất, bạn có thể dùng dầu thầu dầu là dầu thực vật với các thành phần axit béo omega 6, vitamin E và protein. Kết cấu mịn và nhẹ của dầu thầu dầu giúp dễ dàng thẩm thấu các chất dinh dưỡng. Trong nhiều thế kỷ trước, dầu thầu dầu đã được đàn ông Ai Cập cổ đại sử dụng để chà xát vào da đầu nhằm ngăn rụng tóc.

Dầu hạnh nhân là nguồn chất béo bão hòa đơn tuyệt vời. Hàm lượng vitamin E, magiê và canxi cao cũng giúp nuôi dưỡng nang lông, tóc.

Vitamin E là chất chống oxy hóa mạnh mẽ, có tác dụng dưỡng ẩm cho hàng mi của bạn.

Thành phần:

+ Dầu thầu dầu tinh khiết

(Tinh dầu thầu dầu được bán rộng rãi tại các shop chuyên mỹ phẩm thiên nhiên, các trang mua sắm trực tuyến hay các chuyên trang về phụ nữ và gia đình … Mức giá khoảng từ 120.000 đến 150.000 đồng/lọ 100ml).

+ Dầu hạnh nhân (có thể thay thế bằng dầu ô liu)

+ Vitamin E

Tự chế nguyên liệu dài mi cực nhanh - 1

Dụng cụ:

+ Lọ thủy tinh kín

+ Cây mascara sạch

Thực hiện:

Tự chế nguyên liệu dài mi cực nhanh - 2

Bước 1: Đổ dầu thầu dầu và dầu hạnh nhân vào lọ thủy tinh kín theo tỷ lệ 1:1. Bóp một viên vitamin E vào hỗn hợp và trộn đều.

Bước 2: Nhúng cây mascara sạch vào hỗn hợp và nhẹ nhàng chải lên lông mi từ gốc đến ngọn.

Bước 3: Niêm phong chai để tiếp tục sử dụng những ngày sau.

Bước 4: Ngủ một giấc thật ngon.

Bước 5: Thức dậy và rửa mặt thật sạch.

Tự chế nguyên liệu dài mi cực nhanh - 3

Thực hiện liên tục liệu pháp này trong một vài tuần, bạn sẽ thấy hàng mi của mình khỏe và dày hơn.

Bài viết cùng chuyên mục