Sat, 06 / 2018 1:45 am | helios

Bạn sẽ cảm thấy cực kỳ phiền toái khi lũ gián xâm chiếm căn hộ của bạn. Không chỉ hôi hám mà chúng cong được xem là một trong những tác nhân gây bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Dưới đây chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn cách đuổi gián triệt để bằng nguyên […]

Bạn sẽ cảm thấy cực kỳ phiền toái khi lũ gián xâm chiếm căn hộ của bạn. Không chỉ hôi hám mà chúng cong được xem là một trong những tác nhân gây bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Dưới đây chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn cách đuổi gián triệt để bằng nguyên liệu tự nhiên.

Các nguyên liệu như muối, bột baking soda, nước nguyệt quế, tinh dầu…được xem là những nguyên liệu hoàn hảo để đuổi gián trong nhà.

Tư vấn cách đuổi gián triệt để bằng nguyên liệu tự nhiên

Tinh dầu bạc hà và muối

Chị em có thể tự tạo dung dịch đuổi gián bằng những vật liệu thiên nhiên như bạc hà và muối. Cụ thể là bạn hãy cho tinh dầu bạc hà vào nước muối hoặc nước pha giấm trắng để tạo thành dung dịch đuổi gián rất tốt. Sau khi hòa loãng dung dịch này ra các bạn có thể xịt dung dịch này tại nơi gián hay lui tới, gián không ưa mùi bạc hà nên chúng ngay lập tức rời bỏ địa bàn.

Tư vấn cách đuổi gián triệt để bằng nguyên liệu tự nhiên

Chanh, cam, quýt

Một mẹo nhỏ khác mà các bạn có thể cho một ít nước cốt chanh vào nước lau nhà, lau bếp hoặc lau bất kỳ đồ vật nào vừa khử trùng giúp đuổi gián hiệu quả. Không chỉ sử dụng nước cốt chanh mà vỏ cam, vỏ chanh cũng có tác dụng tương tự. Bạn có thể giữ lại vỏ chanh, cam, quýt sau đó phơi khô và đặt ở những nơi gián thường xuyên lui tới như góc nhà, tủ đồ hoặc đốt vỏ chanh như một loại tinh dầu tự nhiên để xua đuổi chúng.

Bột baking soda

Bột baking soda cũng giúp đuổi gián khá hiệu quả và tiết kiệm. Bạn có thể dùng bột baking soda trộn với một ít bánh hoặc đường để dụ gián ăn. Sau đó, gián sẽ trương phình bụng vì phản ứng với baking soda mà chết.

Tư vấn cách đuổi gián triệt để bằng nguyên liệu tự nhiên

Dùng xà phòng

Bạn có thể tận dụng xà phòng cho vào bát hoặc đĩa nhỏ để ở chân tủ, kệ bếp, lũ gián sẽ tránh xa vì chúng không thích mùi xà phòng. Tiếp theo đó, bạn hòa nhiều xà phòng vào nước và phun trực tiếp vào gián cũng rất hiệu quả vì xà phòng sẽ khiến chúng ngạt thở.

Tư vấn cách đuổi gián triệt để bằng nguyên liệu tự nhiên

Sử dụng bia thừa

Nếu nhà bạn có lon bia thừa đang uống dở thì đừng vội bỏ đi. Vì bạn có thể sử dụng bia thừa để làm bẫy gián rất dễ dàng. Bạn đặt lon bia ở nơi gián hay đi qua sau đó để khoảng 1-2 đêm bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy những thứ trong lon bia. Gián rất thích mùi bia nên chúng sẽ tự động mò vào đó và bỏ mạng khi không tìm thấy đường ra.

Trên đây là những cách đuổi gián vô cùng hiệu quả bằng nguyên liệu tự nhiên cho các bạn tham khảo. Thay vì sử dụng hóa chất để tiêu diệt gián vừa độc hại không tốt cho sức khỏe thì những cách trên đây vừa an toàn lại hiệu quả.

 

Bài viết cùng chuyên mục