Sat, 06 / 2018 4:09 am | helios

Món rau luộc cực kỳ dễ làm thế nhưng có một vấn đề mà ai cũng gặp phải là trong quá trình nước sôi sẽ làm bốc hơi một phần dưỡng chất có trong rau. Vì vậy để bảo toàn dưỡng chất các bạn có thể tham khảo cách luộc rau không cần nước dưới […]

Món rau luộc cực kỳ dễ làm thế nhưng có một vấn đề mà ai cũng gặp phải là trong quá trình nước sôi sẽ làm bốc hơi một phần dưỡng chất có trong rau. Vì vậy để bảo toàn dưỡng chất các bạn có thể tham khảo cách luộc rau không cần nước dưới đây.

Với cách luộc rau không cần nước dưới đây sẽ giúp bạn giữ lại toàn bộ dưỡng chất của rau mà giúp rau vẫn xanh mát và ngon mắt.

Tư vấn cách luộc rau không cần nước đảm bảo giữ nguyên 100% dinh dưỡng

Cách thứ nhất

Rau được nhặt đem đi rửa sạch ngâm nước muối. Sau đó bạn vớt ra cho ngay vào nồi không cần để ráo. Với cách luộc rau này bạn cho lửa to nhất khoảng 1 – 2 phút cho phần nước trong rau sôi sau đó đảo đều rau từ trên xuống dưới rồi đậy nắp lại đến khoảng 30s thì tắt bếp.

Với cách luộc rau này rau vẫn giữ được độ xanh ngon. Tuy nhiên nhược điểm là bạn không nên luộc nhiều rau trong một lần để rau có thể chín đều. Luộc rau bằng cách này rất thích hợp với các loại rau nhanh chín như rau muống, rau cải, rau mồng tơi…Rau sẽ giữ được vị ngọt do không bị mất chất ra ngoài như nước luộc.

Tư vấn cách luộc rau không cần nước đảm bảo giữ nguyên 100% dinh dưỡng

Cách thứ hai luộc rau bằng lò vi sóng

Đầu tiên bạn hãy nhặt sạch phần lá úa, lá hỏng, phần rễ của rau cần luộc. Sau đó rửa sạch rau dưới vòi nước. Tiếp đến là bạn ngâm rau vào nước muối khoảng 5-10 phút. Bạn vớt rau ra và dùng màng bọc thực phẩm bọc kín rau hai đầu khoảng vài lớp để không khí không lọt được vào trong. Đồng thời còn giúp cho rau tránh bị bay hơi dưỡng chất trong quá trình chế biến.

Bạn cho cuộn rau vào lò vi sóng sau đó bật chế độ 220 độ C để trong vòng 2-3 phút. Rau được làm chín trong lò vi sóng sẽ giúp giảm tải quá trình bay hơi mất nước giúp cho rau vẫn giữ lại được nhiều dưỡng chất có trong rau và đồng thời tiết kiệm thời gian.

Tư vấn cách luộc rau không cần nước đảm bảo giữ nguyên 100% dinh dưỡng

Với hai cách luộc rau không cần nước này các bạn cần lưu ý chọn loại rau có cuộng mảnh dễ chín. Không nên luộc các loại củ quả vì sẽ không đảm bảo chín nhừ. Khi luộc rau bằng cách này các bạn nên lưu ý rửa rau thật sạch và ngâm nước. Mặc dù trong quá trình luộc không cần nước nhưng nước từ trong rau ngâm vẫn tiết ra từ đó giúp cho rau ngon ngọt hơn. Bạn có thể áp dụng cách này để luộc rau cho cả gia đình hoặc luộc rau cho các bé ăn dặm.

Lưu ý: Bạn nên chọn những loại rau có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng mới đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bài viết cùng chuyên mục