Sun, 02 / 2019 3:02 pm | helios

Đối với những gia đình trên thành phố, chi phí sinh hoạt rất cao. Nên việc tiết kiệm điện, nước được chút nào hay chút đấy. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin tư vấn cho các bạn mẹo sử dụng máy giặt tiết kiệm điện nước đến ½ so với thường ngày. Bạn […]

Đối với những gia đình trên thành phố, chi phí sinh hoạt rất cao. Nên việc tiết kiệm điện, nước được chút nào hay chút đấy. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin tư vấn cho các bạn mẹo sử dụng máy giặt tiết kiệm điện nước đến ½ so với thường ngày.

Bạn có biết việc sử dụng máy giặt hàng ngày không đúng cách chính là lý do khiến cho hóa đơn tiền điện, tiền nước của gia đình bạn gia tăng. Thay vì, ngồi kêu than giá cao các bạn có thể học cách chủ động giảm tiền điện nước bằng những mẹo sử dụng máy giặt dưới đây:

Chọn mức nước giặt thích hợp

Trên thực tế phần lớn các loại máy giặt hiện nay đều quy định chế độ giặt có 3 mức nước tương ứng với từng chu trình giặt. Theo đó, bạn hãy lựa chọn mức nước phù hợp đối với lượng quần áo cần giặt. Nếu quần áo của bạn ít thì nên chọn mức nước thấp nhất. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm nước mà còn giúp máy giặt nhanh hơn kéo theo việc tiết kiệm điện.

Lựa chọn loại bột giặt phù hợp

Theo đó, các bạn nên lựa chọn loại bột giặt dành riêng cho máy giặt. Hoặc ngày nay người ta đã chế ra loại nước giặt dành riêng cho máy giặt. Với sản phẩm này không chỉ mang đến hiệu quả giặt tẩy cao hơn bột giặt thông thường khác mà còn giúp bảo vệ máy tốt hơn.

Nước giặt sẽ thấm sâu và hòa tan dễ dàng len lỏi đến từng sợi vải đánh bay mọi vết bẩn. Sử dụng nước giặt cũng giúp cho các bạn hạn chế được tình trạng bột giặt chưa tan hết dính vào quần áo.

Hiện nay, có loại nước giặt kết hợp nước xả vô cùng tiện lợi giúp cho các bạn có thể vừa giặt vừa xả quần áo nhanh gọn.

Không được để quần áo quá tải

Nếu máy giặt phải hoạt động trong tình trạng quá tải sẽ khiến cho máy giặt phát ra tiếng kêu to hơn. Và có thể dừng hoạt động quay của lồng giặt. Nhiều trường hợp bạn có quá nhiều đồ quần áo có thể rơi ra khỏi lồng giặt rơi vào khe giữa lồng giặt và khung máy. Như vậy có thể làm cho máy giặt gặp trục trặc gây hư hại.

Hạn chế giặt đồ khi chưa đủ công suất

Đối với những chiếc máy giặt đều được trang bị công suất thấp nhất là 5kg quần áo. Do đó, các bạn cần phải tập hợp cho đủ số quần áo để giặt một mẻ. Nếu các bạn chỉ có ít thôi mà đã giặt đồ điều này sẽ làm lãng phí nước, lãng phí cả điện.

Lựa chọn chế độ vắt phù hợp

Ở máy giặt sẽ có chế độ vắt khác nhau đi kèm với những loại quần áo khác nhau. Nhưng nếu các bạn muốn quần áo nhanh khô cần chọn chế độ vắt hợp lý. Đối với vải dày hay vải cotton cần vắt kiệt nước nên chọn chế độ mạnh nhất. Còn đối với những loại chất liệu voan hay lụa chỉ nên chọn chế độ vắt nhẹ nhàng để không làm mất dáng quần áo.

Trên đây là một số mẹo sử dụng máy giặt tiết kiệm cho các bạn tham khảo. Hy vọng sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm được tối đa điện, nước.

Bài viết cùng chuyên mục