Sat, 08 / 2017 5:30 am | hongly

Những khu vườn rau xanh mướt mắt được trồng trong các thùng gỗ không chỉ giúp cung cấp cho gia đình bạn nguồn thực phẩm sạch. Mà nếu bạn biết khéo léo sắp xếp thì sẽ tạo được cảnh quan đẹp mắt cho khu vườn nhà bạn. Nhu cầu trồng rau sạch hiện nay đã […]

Những khu vườn rau xanh mướt mắt được trồng trong các thùng gỗ không chỉ giúp cung cấp cho gia đình bạn nguồn thực phẩm sạch. Mà nếu bạn biết khéo léo sắp xếp thì sẽ tạo được cảnh quan đẹp mắt cho khu vườn nhà bạn.

Nhu cầu trồng rau sạch hiện nay đã trở thành xu hướng khá phổ biến của các hộ gia đình khi mà thực phẩm bẩn hiện đang còn tràn lan. Do đó, nếu nhà bạn có diện tích và có thời gian hãy thử đầu tư dựng ngay một khu vườn bằng gỗ trên sân thượng nhé.

Tư vấn trồng rau trong khung gỗ vừa có rau sạch vừa trang trí sân vườn

Trồng rau trong khung gỗ hiện đang là giải pháp được nhiều gia đình lựa chọn. 

Trồng rau trong khung gỗ an toàn hơn

So  với các vật liệu vẫn được sử dụng để trồng rau thông thường như thùng xốp, chậu nhựa…Thì trồng rau trong khung gỗ được xem là an toàn tuyệt đối cho sức khỏe. Các bạn có thể tự thiết kế các chậu trồng rau với nhiều hình dạng khác nhau phù hợp với sở thích cũng như diện tích khu vườn nhà mình. Đồng thời, giữa thời tiết nắng mưa thất thường như ở Việt Nam hiện nay việc trồng rau bằng khung gỗ sẽ có độ bền cao hơn.

Tư vấn trồng rau trong khung gỗ vừa có rau sạch vừa trang trí sân vườn

Gía thành hợp lý độ bền cao là ưu điểm của khung gỗ. 

Gía thành hợp lý

Rất nhiều gia đình hiện nay thay vì trồng rau bằng thùng xốp như trước đã thay bằng các loại thùng bằng gỗ được thiết kế riêng. Các bạn có thể tự thiết kế hoặc thuê nhân viên thiết kế tư vấn và thi công đảm bảo tính thẩm mỹ và quy củ hơn. Khung gỗ thường được lựa chọn là loại có độ bền cao, chịu nhiệt tốt nên có thể sử dụng lâu dài. Tuy ban đầu chi phí đầu tư có thể cao nhưng về sau này tiết kiệm hơn nhiều so với dùng chậu như hay thùng xốp.

Tư vấn trồng rau trong khung gỗ vừa có rau sạch vừa trang trí sân vườn

Năng suất của các loại rau tăng cao hơn. 

Trồng cây bằng thùng gỗ cho năng suất cao hơn

Nếu như trồng cây bằng các loại vật liệu khác khá hạn chế về mặt kích thước thì trồng rau bằng thùng gỗ bạn có thể tự thiết kế các loại chậu có độ rộng 1x1m, 1,2×1,2m…Như vậy sẽ chứa được nhiều đất hơn và trồng được nhiều cây hơn. Ngoài ra, khi trồng rau bằng thùng gỗ có thể cung cấp độ ẩm tốt, tạo được sự cân bằng hệ vi sinh vật nên các loại giun cũng có thể sống trong chậu. Cây trồng từ đó sẽ phát triển khỏe mạnh và năng suất cao hơn.

Dễ dáng sắp xếp và tạo cảnh quan

Một điểm vô cùng nổi bật nữa là khi sử dụng thùng gỗ để trồng rau các bạn sẽ dễ dàng sắp xếp cho hợp lý. Nếu khéo sắp xếp các bạn cũng có thể tạo được cảnh quan cho sân vườn đẹp hơn. Tùy vào sự sáng tạo của mình, mà bạn có thể sắp xếp thùng gỗ. Bạn có thể xếp chồng lên nhau, treo thùng gỗ lên trên tường, xếp xen kẽ hay so le các thùng với nhau. Vẻ đẹp mộc mạc từ thùng gỗ kết hợp với màu xanh mát của rau sẽ tạo điểm nhấn vô cùng đẹp mắt.

Tư vấn trồng rau trong khung gỗ vừa có rau sạch vừa trang trí sân vườn

Dễ dàng trang trí và tạo cảnh quan cho khu vườn. 

Làm mát trần nhà rất tốt

Thùng gỗ với độ dày và chắc chắn còn có tác dụng thay lớp mái tốn chống nóng và bảo vệ cho trần. Khi trồng cây lên trên chúng không khác gì thảm thực vật bao phủ lên trên mái nhà tạo sự thoáng mát cho các tầng dưới. Điều này được xem là vô cùng phù hợp với những ngôi nhà ở đô thị.

Nếu bạn đang có ý định tạo một khu vườn nhỏ xinh trên sân thượng mà chưa  biết nên thực hiện thế nào. Các bạn có thể tham khảo những thông tin trên đây để thiết kế cho mình khu vườn phù hợp.

 

Bài viết cùng chuyên mục