Thu, 05 / 2018 9:56 am | helios

Các bạn có biết muỗi rất sợ mùi tinh dầu bởi nên các chị em có thể tận dụng vỏ bưởi để đuổi muỗi rất hiệu quả. Dưới đây là 3 cách đuổi muỗi cực đơn giản từ vỏ bưởi cho các bạn tham khảo. Vỏ bưởi ngoài công dụng nấu chè, gội đầu…thì còn […]

Các bạn có biết muỗi rất sợ mùi tinh dầu bởi nên các chị em có thể tận dụng vỏ bưởi để đuổi muỗi rất hiệu quả. Dưới đây là 3 cách đuổi muỗi cực đơn giản từ vỏ bưởi cho các bạn tham khảo.

Vỏ bưởi ngoài công dụng nấu chè, gội đầu…thì còn có tác dụng đuổi muỗi và côn trùng rất hiệu quả. Muỗi rất sợ mùi tinh dầu đặc biệt là tinh dầu bưởi. Nên các bạn có thể tham khảo 3 cách đuổi muỗi từ tinh dầu bưởi dưới đây:

Từ vỏ bưởi có 3 cách đuổi muỗi cực đơn giản

Dùng vỏ bưởi khô

Vỏ bưởi tươi các bạn đem đi phơi khô dưới ánh nắng khoảng 3 – 5 ngày cho vỏ quắt lại. Sau đó, bạn dùng túi lưới hoặc rải vỏ bưởi khô xung quanh nhà và những ngóc ngách thường có muỗi lui tới. Mùi tinh dầu bưởi được tiết ra sẽ giúp đuổi muỗi hay ruồi và một số loài côn trùng khác bay vào nhà của bạn.

Từ vỏ bưởi có 3 cách đuổi muỗi cực đơn giản

Đốt vỏ bưởi

Thay vì dùng vỏ bưởi khô rải khắp nhà. Các bạn có thể dùng vỏ bưởi khô đem đốt tạo khói. Tinh dầu bưởi sẽ bốc lên bay ra khắp nhà tạo hương thơm tự nhiên. Đồng thời giúp bạn đuổi được muỗi, ruồi, gián trong phòng. Lưu ý bạn nên đốt vỏ bưởi vào những thời gian chiều tối hoặc trước khi đi ngủ. Ngoài vỏ bưởi bạn có thể sử dụng thay thế bằng vỏ cam hoặc vỏ chanh, bồ kết phơi khô, cây ngải hoa vàng…Những loại này đều có mùi thơm và tinh dầu đậm đặc đuổi muỗi cực tốt.

Từ vỏ bưởi có 3 cách đuổi muỗi cực đơn giản

Dùng tinh dầu bưởi xịt phòng

Các bạn cũng có thể sử dụng tinh dầu bưởi pha loãng xịt quanh phòng. Nếu có điều kiện các bạn nên sử dụng với đèn xông tinh dầu để khuếch tán hương ra khắp phòng. Điều này sẽ giúp các bạn hạn chế được các loại côn trùng, ruồi muỗi bay vào nhà.

Từ vỏ bưởi có 3 cách đuổi muỗi cực đơn giản

Ngoài ba cách đuổi muỗi bằng vỏ bưởi thì các bạn có thể tham khảo cách sử dụng một số loại thảo dược thiên nhiên khác như lá bạc hà, cây đinh hương, cây sả…Các bạn có thể sử dụng sả buộc lại thành túm nhỏ để tại các góc tối trong nhà vừa giúp khử mùi ẩm mốc vừa giúp đuổi muỗi.

Hoặc các bạn có thể sử dụng tinh dầu hoa oải hương để đuổi muỗi vừa giúp bạn thư giãn cho gia đình. Bạn cũng có thể nhỏ tinh dầu oải hương lên trên giường chống muỗi tốt hơn.

Các bạn cũng có thể dùng dao cắt đôi quả chanh sau đó nhỏ thêm mỗi nửa một giọt tinh dầu sả. Hương thơm của tinh dầu sả sẽ giúp xua đuổi muỗi, dĩn, ruồi rất hiệu quả.

Bài viết cùng chuyên mục