Sat, 06 / 2018 4:38 am | helios

Tuyệt chiêu giúp các mẹ đảm rán đậu không bị sát bất chấp các loại chảo Rán đậu đáng sợ nhất khi gặp phải chiếc chảo bị dính khiến cho bạn gặp khó khăn khi lật đậu. Nhiều chảo sát quá khiến cho đậu bị dính vào đáy chảo khiến cho miếng đậu bị vỡ […]

Tuyệt chiêu giúp các mẹ đảm rán đậu không bị sát bất chấp các loại chảo

Rán đậu đáng sợ nhất khi gặp phải chiếc chảo bị dính khiến cho bạn gặp khó khăn khi lật đậu. Nhiều chảo sát quá khiến cho đậu bị dính vào đáy chảo khiến cho miếng đậu bị vỡ nát. Dưới đây là tuyệt chiêu giúp các mẹ rán đậu không bị sát bấp chất các loại chảo cho các bạn tham khảo.

Đậu phụ rán là món ăn vô cùng phổ biến tại Việt Nam. Chỉ cần một chút đậu rán giòn với bát nước chấm xì dầu cũng khiến cho bữa ăn của bạn trở nên hấp dẫn. Tuy nhiên để rán được đậu vàng giòn không phải dễ. Dưới đây là một số tuýp hay giúp cac bạn rán đậu không bị sát chảo:

Đậu phụ luôn phải để ráo trước khi rán

Đậu phụ mua về các bạn đem rửa qua với nước sạch rồi thái miếng để ráo. Trước khi rán đậu các bạn có thể dùng giấy ăn loại dầy thấm bớt nước xung quanh đậu đi. Đậu khô sạch cho vào rán sẽ không chị dính chảo và bắn mỡ tung tóe.

Dùng chảo sạch

Chảo để rán đậu cần phải là chảo sạch chuyên được dùng để rán chứ không xào nấu lẫn vào. Nếu có bị xào lẫn vào các bạn phải làm sạch chảo bằng cách đổ nước nóng vào chảo đun sôi lên cho phần dầu mỡ, muối từ lần xào trước bong ra. Sau đó, bạn dùng nước sạch rửa lại một lần nữa.

Cho thêm chút phụ gia

Để cẩn thận hơn trước khi đổ dầu vào chảo hãy xát một lát gừng sống vào toàn bộ khu vực đáy và thành chảo. Gừng sẽ tạo ra một lớp màng trơn với dầu mỡ sẽ khiến đậu không bị dính chảo. Ngoài ra, muốn rán đậu không bị sát chảo bạn có thể rán 1 quả trứng rồi sau đó rán đậu chắc chắn đậu sẽ không bị dính chảo.

Bí quyết rán đậu

Khi bắt đầu rán đậu bạn nên làm nóng chảo trước rồi cho dầu vào. Khi dầu nóng già mới rán. Vì nếu bạn rán đậu khi dầu chưa đủ nóng sẽ khiến cho đậu bị dính chảo. Hơn nữa dầu nóng vỏ bên ngoài của đậu sẽ vàng giòn và đẹp mắt hơn. Lưu ý: Các bạn nên cho dầu vào ngập ít nhất ¼-1/3 miếng đậu rán. Tuy nhiên, hạn chế đợi dầu nóng lên đến mức bốc khói sẽ làm cho đậu bị cháy.

Khi rán đậu bạn nhớ rở đều 2 mặt để cho miếng đậu vàng đều và không bị dính sát vào nhau khó lấy. Ngoài ra, khi bạn cho dầu ăn đã nóng thì nên nhớ chỉ rán ở lửa mức vừa để đậu chín đều không chín cướp.

Chẳng may nếu trong quá trình rán đậu bị sát hay áp chảo cũng không nên cuống vội vàng gắp đậu ra mà khiến cho đậu nát. Bạn có thể tắt bếp đi nghiêng dầu về phía một bên đợi chảo nguội đậu sẽ tự bong ra lấy dễ dàng hơn nhiều.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục