Sun, 03 / 2019 1:59 pm | helios

Món thịt vịt được chế biến với nhiều cách khác nhu. Nhưng ngon nhất có lẽ là món vịt khìa nước dừa. Dưới đây là công thức chế biến món vịt khìa nước dừa cho các bạn tham khảo. Người miền Nam mà đặc biệt là miền Tây Nam Bộ rất thích sử dụng nước […]

Món thịt vịt được chế biến với nhiều cách khác nhu. Nhưng ngon nhất có lẽ là món vịt khìa nước dừa. Dưới đây là công thức chế biến món vịt khìa nước dừa cho các bạn tham khảo.

Người miền Nam mà đặc biệt là miền Tây Nam Bộ rất thích sử dụng nước dừa trong chế biến thức ăn và một trong những món thơm ngon hấp dẫn nhất đó là món khìa. Món khìa có cách chế biến gần giống như món kho nhưng thực phẩm cần chế biến sẽ được chiên sơ khi om cùng nước dừa tươi:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Thịt vịt các bạn chuẩn bị khoảng 800-900g. Lưu ý nên chọn phần thịt ít xương như đùi, lườn.

– 1 trái dừa tươi.

– Tỏi, hành củ, gừng, ngũ vị hương, tiêu, muối, rượu trắng, dầu ăn, bột nêm, nước tương.

Cách làm vịt khìa nước dừa chi tiết

Bước1: Sơ chế

Gừng các bạn cạo vỏ, rửa sạch, đập giập. Hành tỏi bóc vỏ rửa sạch, đập giập, bằm nhỏ.

Thịt vịt làm sạch, sau đó bạn dùng muối và gừng đã đập giập ở trên xoa đều xung quanh miếng thịt vịt. Thêm chút rượu trắng vào cùng, bóp kỹ, sau đó rửa thật sạch cho hết mùi hôi.

Tiếp theo, bạn lọc bỏ bớt xương, thái thịt thành 3-4 miếng lớn, dùng dao khía nhẹ xung quanh để khi ướp thịt được ngấm gia vị hơn.

Bước 2: Ướp vịt

Các bạn ướp thịt vịt với ngũ vị hương, hành, tỏi đã bằm nhỏ ở trên, thêm chút bột nêm, tiêu và 1 thìa nước tương trộn đều để khoảng 1h cho thịt ngấm gia vị.

Bước 3: Khìa vịt

Bạn bắc chảo lên bếp sau đó cho dầu ăn vào chảo. Khi dầu ăn nóng già cho thịt vịt vào chiên vàng 2 mặt. Chú ý gạt bỏ lại hành tỏi để khi chiên không bị cháy.

Khi thịt vịt chín vàng 2 mặt, gạn hết dầu ăn trong chảo ra ngoài, thêm nước dừa tươi cùng chút bột nêm vào, om nhỏ lửa đến khi vịt chín mềm và phần nước sền sệt.

Tắt bếp, lấy thịt vịt ra thái miếng vừa ăn, xếp ra đĩa, dưới chút nước sốt lên trên cho thịt thêm đậm đà.

Những miếng thịt vịt chín mềm, đậm đà, thơm phức quyện cùng vị ngọt của nước dừa thực sự hấp dẫn bạn đặc biệt trong những ngày trời se lạnh như thế này.

Bài viết cùng chuyên mục