Thu, 08 / 2017 1:58 am | hongly

Người ta thường nói “nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm” tương tự xoong nồi sạch sẽ giúp bạn tạo ra được những món ăn ngon và hấp dẫn hơn. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng không tránh được những lúc bạn đãng trí hay để lửa quá to mà làm cháy xém […]

Người ta thường nói “nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm” tương tự xoong nồi sạch sẽ giúp bạn tạo ra được những món ăn ngon và hấp dẫn hơn. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng không tránh được những lúc bạn đãng trí hay để lửa quá to mà làm cháy xém cả nồi. Vậy làm thế nào để chúng sáng bóng lại?

Chỉ cần thủ sẵn những mẹo vặt dưới đây xoong nồi của bạn sẽ luôn sạch bong và sáng bóng.

Xoong nồi sẽ sạch bong và sáng bóng nhờ típ mẹo vặt này

Xoong nồi bị cháy thường trông rất mất thẩm mỹ. 

Sử dụng muối để làm sạch nồi

Nghe có vẻ lạ nhưng sử dụng muối để làm sạch xoong nồi là một phương pháp hiệu quả được nhiều người áp dụng. Cách sử dụng cũng rất đơn giản bạn chỉ cần chuẩn bị muối trắng, 1 ít giấm chua. Đầu tiên bạn cho muối và giấm chua này rắc đều lên xoong  và ngâm chúng trong khoảng thời gian ¼ tiếng đồng hồ rồi đem đi rửa lại bằng nước sạch. Xoong nồi của bạn sẽ sáng bóng trở lại.

Bạn cũng có thể dùng muối bằng cách khác đó là đun xoong nóng lên sau đó rắc muối trắng vào cùng với một ít dầu ăn rồi đảo đều. Sau khoảng hơn 10 phút, bạn nhấc xoong xuống và rửa sạch. Những vết đen cháy trên bề mặt thành xoong sẽ tan biến.

Xoong nồi sẽ sạch bong và sáng bóng nhờ típ mẹo vặt này

Bạn có  thể sử dụng muối để làm sạch vết cháy.

Sử dụng chanh để làm sạch xoong nồi

Bạn cũng thực hiện này rất đơn giản. Bạn chỉ cần cắt quả chanh thành một vài lát mỏng sau đó xếp xuống dưới đáy nồi. Nhất là những chỗ đã  bị cháy. Sau đó bạn thêm một ít nước rồi đem đun sôi. Khi nước đã sôi thì bạn vặn nhỏ lửa và dùng một chiếc đũa ấn mạnh vào những lát chanh cho nó  cọ xát với đáy nồi. Cuối cùng đem nổi đi rửa lại, chúng sẽ trở nên sáng bóng như mới.

Xoong nồi sẽ sạch bong và sáng bóng nhờ típ mẹo vặt này

Sử dụng vỏ táo để đánh xoong. 

Sử dụng  vỏ quả táo để đánh tan vết cháy

Sau khi gọt táo bạn đừng nên vứt bỏ vỏ của táo  vì chúng có một tác dụng mà ít ai ngờ đến đó là làm sạch các vết cháy xoong nồi. Nghe có vẻ bất ngờ nhưng cách này lại vô cùng hiệu quả. Cách thực hiện,  bạn chỉ cần vỏ táo và một ít nước vào nồi đun sôi. Sau đó những vết cháy sẽ được đánh tan.

Xoong nồi sẽ sạch bong và sáng bóng nhờ típ mẹo vặt này

Đun giấm lên làm sạch vết cháy nồi. 

Sử dụng giấm đánh xoong

Bạn có thể cho giấm vào xoong nồi bị cháy và đun sôi  với nước chừng nửa tiếng. Sau khi sôi, bạn cần bỏ nắp đậy ra, những vết cháy bám trên thành sẽ bong ra dần dần ra.

Sử dụng bột bakingsoda

Bột bakingsoda hay bột nở thường được sử dụng nhiều trong làm bánh.  Tuy nhiên, chúng cũng là nguyên liệu làm sạch rất hiệu quả trong đó có việc làm xoong nồi bị cháy trắng sáng trở lại. Cách thực hiện như sau: bạn hãy cho bột nở vào nồi cháy, tiếp đến đổ nước ngập rồi đun sôi. Những chỗ cháy sẽ bong tróc dần dần, sau đó có thể dùng chùi nồi cọ sạch những vết cháy thế là được rồi đấy.

Trên đây là những mẹo nhỏ các bạn nên thủ sẵn để chữa cho xoong nồi bị cháy trở lên sáng bóng trở lại. Chúc các bạn thành công và luôn giữ được một căn bếp sạch sẽ nhé!

Bài viết cùng chuyên mục